Việt Nam đã có dòng sản phẩm xăng dầu thương mại đầu tiên. Việc nhà máy lọc dầu Dung Quất đi vào hoạt động đánh dấu bước khởi đầu đầy hứa hẹn của ngành lọc hoá dầu Việt Nam. Công trình này có ý nghĩa rất quan trọng trong tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước./.

Trung Hiền – Xuân Quảng (Vietnam+)

Hàng vạn người đã đến dự lễ đón mừng dòng sản phẩm đầu tiên. (Ảnh: Trung Hiền – Xuân Quảng/Vietnam+)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN).

Thủ tướng CP Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành đón dòng sản phẩm thương mại đầu tiên của nhà máy lọc dầu Dung Quất (Ảnh Hà Thái/Vietnam+).

Trong ngày đại lễ, những công nhân này vẫn túc trực bên thiết bị phòng cháy chữa cháy để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu.(Ảnh: Trung Hiền – Xuân Quảng/Vietnam+)

Anh Nguyễn Tấn Cảnh, 40 tuổi, có thâm niên 3 năm lái xe trong ngành dầu khí nhưng hôm nay là một ngày đặc biệt. Anh đã được vinh dự lái chiếc xe bồn để vào đón nhận dòng sản phẩm xăng dầu đầu tiên của Việt Nam. (Ảnh: Trung Hiền – Xuân Quảng/Vietnam+)

Dòng dầu đầu tiên được đưa vào xe bồn chuyên dụng. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN).

Kỹ sư Nguyễn Ngọc Sơn - người có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng nhà máy lọc dầu Dung Quất - đang hướng dẫn đồng nghiệp các thao tác phòng, chống cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong ngày ra dòng sản phẩm đầu tiên. (Ảnh: Hà Thái/TTXVN)

Phóng viên Vietnam+ phỏng vấn công nhân trên công trường Nhà máy lọc dầu Dung Quất về cảm tưởng của anh khi chuẩn bị đón mẻ dầu đầu tiên "Made in Vietnam". (Ảnh: Hà Thái/TTXVN)