Ngày 5/10, Thượng tá Vũ Trọng Thưởng, Phó Trưởng Công an huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chuyên án cho biết đã bắt được hung thủ bắn chết người tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé vào ngày 22/9 vừa qua.

Đối tượng đã bị bắt giữ là Vàng Dúa Lếnh, sinh năm 1962, trú tại bản Nậm Vì, chính là em trai của nạn nhân Vàng Tùng Sính.

Tại cơ quan điều tra, Vàng Dúa Lếnh khai nhận nguyên nhân là do mâu thuẫn với anh trai, vì nghi ngờ Vàng Tùng Sính làm ma dẫn đến vợ đối tượng bị ốm nặng, nên Lếnh đã lên kế hoạch trả thù anh trai.

Khoảng 16 giờ ngày 22/9, khi phát hiện Vàng Tùng Sính đi vào khu vực rừng của bản Nậm Vì chăn trâu và chặt củi, Vàng Dúa Lếnh đã dùng súng tự chế bắn chết nạn nhân. Sau đó trên đường về, hung thủ đã vứt khẩu súng gây án.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin và bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 2/10, Ban chuyên án Công an huyện Mường Nhé đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vàng Dúa Lếnh.

Như tin đã đưa​, vào khoảng 16 giờ ngày 22/9, tại khu vực bản Nậm Vì, xã Chung Chải (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đã xảy một vụ bắn chết người bằng súng tự chế.

Nạn nhân là ông Vàng Tùng Sính, sinh năm 1951, trú tại bản Nậm Vì, bị bắn chết tại khu vực giáp ranh nương lúa với rừng, cách trung tâm bản Nậm Vì khoảng 10km./.