Ngày 6/3, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu - người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết hai đối tượng Ngọ Duy Hưng (sinh năm 1985, Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1991, Đông Hương, Thanh Hóa) đã đến Công an thị xã Sầm Sơn đầu thú do bắn chỉ thiên và gây thương tích đối với chị Văn Thị Thắng ở phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn.

Theo khai nhận ban đầu của hai đối tượng, do mâu thuẫn với chị Thắng từ trước, nên ngày 5/3, Hưng và Quang đã đến nhà chị Thắng để "giải quyết."

Tại đây đối tượng Nguyễn Văn Quang đã sử dụng súng nhựa kích nổ bằng điện do Trung Quốc sản xuất để bắn chỉ thiên, tiếp đó Quang và Hưng đã dùng tay chân đấm đá gây thương tích khiến chị Thắng phải nhập viện. Sau đó hai đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sự việc trên khiến hàng trăm người dân trên địa bàn thị xã Sầm Sơn kéo đến trụ sở Công an phường Trường Sơn và Ủy ban Nhân dân thị xã Sầm Sơn để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Những người dân tập trung tại đây nghi ngờ hai đối tượng hành hung chị Thắng do gia đình chị không chịu di dời tàu thuyền khỏi bến neo đậu tàu thuyền phường Trường Sơn để thực hiện dự án "Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn.”

Mặc dù chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã giải thích nhưng người dân vẫn không giải tán, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại tuyến phố Lê Lợi, thị xã Sầm Sơn.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự hai đối tượng trên về hành vi cố ý gây thương tích và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.
Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)