Cảnh sát Benjamin Marconi. (Nguồn: SAPD)

Một nhân viên cảnh sát Mỹ đã bị bắn chết ngày 20/11 tại thành phố San Antonio, phía Nam bang Texas và hiện lực lượng an ninh đang tích cực truy tìm thủ phạm.

Thông báo trong cuộc họp báo chiều 20/11, Cảnh sát trưởng thành phố San Antonio, ông William McManus, cho biết vụ nổ súng xảy ra vào sáng 20/11 tại một trạm dừng giao thông bên ngoài trụ sở cảnh sát thành phố San Antonio.

Nạn nhân là cảnh sát Benjamin Marconi, 50 tuổi, đã có 20 năm làm việc trong ngành. Theo lực lượng chức năng, cảnh sát Benjamin Marconi đã bị bắn khi đang ghi vé phạt trong xe tuần tra.

Trước đó, viên cảnh sát này đã cho dừng một chiếc xe để kiểm tra. Nghi phạm đã xuống xe, đi về phía cửa sổ ôtô của viên cảnh sát và bắn vào đầu nạn nhân. Sau đó, gã tiếp tục vươn tay qua cửa sổ xe và bắn nạn nhân phát thứ hai.

Mặc dù viên cảnh sát được đưa tới bệnh viện ngay sau đó nhưng đã tử vong vào chiều cùng ngày do thương tích quá nặng.

Theo hình ảnh được camera an ninh ghi lại, nghi phạm là một người đàn ông da màu, mặc áo trùm đầu, quần rộng, có râu. Hiện cảnh sát vẫn đang truy lùng thủ phạm và chưa rõ động cơ của vụ nổ súng.

Trước vụ việc trên, cảnh sát trưởng William McManus đã yêu cầu các nhân viên cảnh sát thành phố không được dừng xe kiểm tra nếu không có lực lượng hỗ trợ, đồng thời cảnh báo hiện cảnh sát Mỹ đang trở thành mục tiêu của các vụ nổ súng.

Trước đó, ngày 7/7 trong cuộc cuộc tuần hành nhằm phản đối hai vụ cảnh sát bắn chết người gốc Phi tại thành phố Dallas, bang Texas, một vụ nổ súng đã xảy ra làm 5 cảnh sát thiệt mạng.

Chỉ hơn một tuần sau đó, 3 cảnh sát Mỹ bị bắn chết gần một trạm xăng ở thành phố Baton Rouge thuộc tiểu bang Louisiana./.