Christine Jiaxin Lee. (Nguồn: Telegraph)

Một ngân hàng ở Australia đã chuyển nhầm số tiền 4,6 triệu đôla Australia vào tài khoản của một cô gái trẻ, và cô gái ngay lập tức đã tiêu phần lớn số tiền này cho những chiếc túi xách.

Christine Jiaxin Lee, 21 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Sydney khi định trốn sang Malaysia sau khi bị cáo buộc sử dụng số tiền do Westpac, một trong những ngân hàng lớn nhất của Australia, chuyển nhầm.

Vào tháng 8/2012, khi sắp tròn 18 tuổi, cô gái trẻ bỗng dưng có được số tiền "từ trên trời rơi xuống" này và không ngần ngại chi mạnh tay cho các loại túi xách và hàng xa xỉ.

Quan tòa cho biết: "Cô ấy đã mua rất nhiều túi xách."

Theo Telegraph, ngân hàng giải thích rằng số tiền đã bị chuyển nhầm qua một tài khoản thấu chi và cô gái đã tiêu hết 3,3 triệu AUD. Phía ngân hàng hy vọng số tiền "mà tất cả mọi người đều ao ước này" có thể được​ hoàn lại.

Tuy nhiên, quan tòa cũng nói rằng việc cô gái trẻ tiêu số tiền đó không phải là phạm pháp, cho dù cô vẫn phải trả lại.

"Cô ấy không lấy trộm của họ. Họ tự chuyển cho cô ấy đấy chứ," quan tòa nói.

Lee là một sinh viên ngành kỹ sư hóa học, sinh ra tại Malaysia và đã sống ở Australia được 5 năm. Bạn trai của cô, Vincent King, nhận xét cô là một cô gái tốt và anh không hề biết gì về  cáo buộc gian lận đối với Lee.

"Đó là một số tiền lớn," anh nói.

Cô Lee định bay sang Malaysia với hộ chiếu khẩn cấp do Malaysia ban hành, nhưng luật sư bào chữa rằng cô làm vậy chẳng qua là do cô bị mất quyển hộ chiếu gốc.

Cảnh sát cáo buộc cô đã không trung thực và cố tình biển thủ số tiền nhận được. Lee đã bảo lãnh nhưng sẽ ​phải trình diện cảnh sát hai lần một ngày và sẽ ra tòa vào tháng Sáu./.