Duong chay ky cuc o Trung Quoc co the khien VDV gay chan hinh anh 1Góc cua ở đường chạy được kẻ vuông góc (Nguồn: DM)

Các quan chức thể thao ở huyện Thông Hà (thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang) ở Đông Bắc Trung Quốc vừa khánh thành một sân vận động độc nhất vô nhị trên thế giới với đường chạy được kẻ vuông góc ở đoạn gấp khúc thay vì bẻ cong như thông thường.

Trong phóng sự được phát trên chương trình Bản tin buổi tối của đài truyền hình Hắc Long Giang, hai bạn trẻ được mời chạy thử đã phải cực kỳ vất vả khi lượn qua góc vuông của đường chạy kỳ lạ nói trên.

Bạn nữ trong đoạn video cho biết khi bẻ cua, cô có cảm giác mình sắp ngã đến nơi và đường chạy này "hoàn toàn bất tiện," trong khi một người được phỏng vấn khác nói đùa rằng có lẽ đường chạy này được thiết kế ngăn cho các vận động viên khỏi va vào nhau.

Theo tờ Telegraph của Anh, đường chạy theo tiêu chuẩn thông thường thì đoạn gấp khúc được bẻ cong để vận động viên dễ chuyển hướng.

Một quan chức quản lý sân vận động giải thích rằng ban đầu họ cũng kẻ đường chạy theo chuẩn. Tuy nhiên, một vị lãnh đạo cấp cao khi đến thăm sân trước ngày khánh thành đã yêu cầu kẻ lại theo góc vuông với lý do "sẽ giúp nâng cao thành tích."

Duong chay ky cuc o Trung Quoc co the khien VDV gay chan hinh anh 2Các vận động viên phải giảm tốc độ khi vào cua (Nguồn: DM)

"Có lẽ người thiết kế có góc vuông trong não bộ," một người dùng mạng Weibo của Trung Quốc bình luận dí dỏm, còn các chuyên gia thể thao thì lo ngại đường chạy kỳ cục nói trên sẽ khiến các vận động viên gặp phải những chấn thương nghiêm trọng.

"Góc vuông sẽ khiến các vận động viên phải giảm tốc độ để chuyển hướng và vì vậy họ sẽ đạt thành tích kém hơn," ông Li Yuexue, người đứng đầu bộ môn điền kinh tại Hắc Long Giang cho biết. Zhang Yong, một vận động viên chuyên nghiệp ở các cự li dài thì nói: "Không thể chạy được trên mặt sân này."

(Vietnam+)