Toàn bộ tuyến đường cao tốc từ sân bay Liên Khương đến thành phố Đà Lạt dài 25km sẽ được trang trí các tiểu cảnh và giải phân cách liên tục bằng hoa.

Đó là một trong những hạng mục chính của không gian Festival hoa 2010 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt từ ngày 1 - 4/1/2010 vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng thông báo ngày 18/9.

Theo kế hoạch đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng chính thức phê duyệt, tại Festival hoa Đà Lạt sắp tới, không gian lễ hội với các tiểu cảnh về hoa được mở rộng tới huyện Đức Trọng.

Trong đó, tuyến đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt mới được xây dựng sẽ là điểm nhấn quan trọng nhất ở cửa ngõ vào thành phố.

Theo chỉ đạo của tỉnh, trên tuyến này, Ủy ban Nhân dân huyện Đức Trọng, Công ty 7/5 và Sân bay Liên Khương sẽ bố trí các tiểu cảnh hoa và dải phân cách bằng hoa liên tục, tạo cảm giác cho du khách bước vào không gian lễ hội khi còn cách Đà Lạt 25km.

Cùng với con đường hoa nói trên, Festival hoa Đà Lạt 2010 còn có nhiều chương trình văn hóa, thể thao khác có thể sẽ thu hút nhiều du khách như “Phiên chợ hoa”, “Hội thi cắm hoa có 1.000 người cùng tham gia”…

Festival hoa Đà Lạt 2010 là lễ hội đầu tiên trong chuỗi sự kiện chào mừng 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội đã được Nhà nước phê duyệt./.

(TTXVN/Vietnam+)