Duong kim vo dich F1 Nico Rosberg bat ngo tuyen bo giai nghe hinh anh 1Đương kim vô địch thế giới đua xe công thức 1 (F1), Nico Rosberg. (Nguồn: AP)

Đương kim vô địch thế giới đua xe công thức 1 (F1), Nico Rosberg vừa đưa ra một tuyên bố gây sốc cho giới thể thao khi nói rằng anh sẽ giải nghệ.

Tay đua người Đức 31 tuổi vừa giành ngôi vị số 1 thế giới F1 sau vòng đua cuối nghẹt thở hôm Chủ nhật tuần trước tại Abu Dhabi, vượt qua tay đua Lewis Hamilton, đồng đội ở đội đua Mercedes.

"Tôi đã leo lên ngọn núi của tôi, tôi đang ở đỉnh cao, vì vậy tôi cảm thấy điều này [quyết định giải nghệ] là đúng đắn," Rosberg viết trên trang Facebook cá nhân.

Rosberg bắt đầu bước chân vào làng đua xe F1 năm 2006 và đã giành được 23 chiến thắng trong sự nghiệp.

Tại vòng đua cuối của mùa giải F1 2016, Rosberg đã vượt qua người đồng đội Hamilton với khoảng cách 5 điểm để đoạt danh hiệu vô địch thế giới F1.

Rosberg cho biết việc đoạt chức vô địch thế giới F1 vừa qua đã hoàn thành giấc mơ lớn nhất của anh trong 25 năm qua.

"Vượt qua công việc khó khăn này, những đau đớn, hy sinh, đó là mục tiêu của tôi. Và bây giờ tôi đã thực hiện được nó. Cảm xúc mạnh nhất của tôi bây giờ là lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả mọi người đã ủng hộ tôi để biến ước mơ đó thành sự thực." - Rosberg viết trên Facebook.

Chức vô địch F1 vừa qua của Rosberg là thành quả của những nỗ lực không biết mệt mỏi của tay đua này trong hai năm liền trước đó. Trong các năm 2014,2015, Rosberg đều vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng tổng chung cuộc của mùa giải./.

Duong kim vo dich F1 Nico Rosberg bat ngo tuyen bo giai nghe hinh anh 2
Sơn Phạm (Vietnam+)