Siêu xe bọc vàng của Turki Bin Abdullah. (Nguồn: Daily Mail)

Dạo quanh khu Mayfair đắt đỏ bậc nhất London cùng một đoàn siêu xe bọc vàng là một việc hiếm ai có thể làm được. Nhưng với Turki Bin Abdullah, đó là chuyện rất bình thường.

Theo Daily Mail, chàng tỷ phú người ​Arab vừa mới gây ra một sự náo loạn ở phía Tây London khi đoàn xe Bentley, Lamborghini và Rolls Royce bọc vàng của anh lướt qua những con phố và đỗ lại bên ngoài những khách sạn hạng sang.

Những bức ảnh cùng video đăng tải trên trang Instagram cá nhân cũng cho thấy lối sống cực kỳ xa hoa của Bin Abdullah.

Trong một đoạn video, có thể thấy chàng tỷ phú lái một chiếc Mercedes G63 sáu bánh trị giá 370.000 bảng Anh đuổi theo một con lạc đà trên sa mạc, và trong một đoạn video khác, Bin Abdullah đã lái chiếc Lamborghini Aventador SV giá 350.000 bảng Anh vi vu ở Tây London, theo sau là những người bạn của anh lái một chiếc siêu xe bọc vàng khác.

Cũng giống nhiều tỷ phú khác, Bin Abdullah sẵn sàng trả phí vận chuyển cực cao để mang theo những chiếc siêu xe của mình đi khắp thế giới.

Tại London, những chiếc xe vàng này đã được nhìn thấy đậu bên ngoài khách sạn năm sao Mandarian Oriental gần công viên Hyde Park trước khi xuất hiện ở Kensington.


Những chiếc xe này cũng đã chạy qua Cadogan Place, nơi có những ngôi nhà có giá không dưới 5,2 triệu bảng Anh. Không rõ Abdullah đã phải tốn bao nhiêu tiền đề bọc vàng cho những chiếc xe, nhưng theo dự đoán là khoảng 4.000 bảng Anh cho mỗi chiếc.

Làn sóng siêu xe từ Trung Đông xâm chiếm đường phố đã trở nên hết sức quen thuộc với người dân London, và trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến tham quan thành phố.

Tuy nhiên năm ngoái, trước nhứng lời phàn nàn của người dân, Khu Hoàng gia Kensington và Chelsea đã đưa ra đạo luật bảo vệ nơi công cộng ở Knightsbridge nhắm vào những chiếc siêu xe này. Theo đó, người lái xe không được phép rú động cơ, tăng tốc nhanh, đua xe, làm những trò mạo hiểm, bấm còi inh ỏi hay gây cản trở giao thông. Họ cũng bị cấm đỗ xe mà vẫn để động cơ hoạt động.