Do ảnh hưởng của cơn bão số 11, tại Quảng Bình mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt ở nhiều nơi. Nhiều đoạn đường bộ bị chìm trong lũ lụt, tuyến đường sắt Bắc Nam cũng bị chia cắt.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình hiện một số đoạn đường trên Quốc lộ 12A (huyện Tuyên Hóa), đường Hồ Chí Minh (huyện Minh Hóa), đường 20 Quyết Thắng (huyện Bố Trạch), đường nối Quốc lộ 1 A với đường Hồ Chí Minh (huyện Quảng Ninh) đã bị ngập gây chia cắt cục bộ.

Trong đó, có nhiều đoạn bị ngập sâu hơn 3m. Đoạn đường sắt Bắc Nam qua xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa thuộc khu gian Minh Lệ-Lệ Sơn cũng ngập trong nước và bị sạt lở gây nên chia cắt tại đây.

Hiện nay, tàu SE6, TN2 chạy tuyến Sài Gòn-Hà Nội với hơn 270 hành khách buộc phải đỗ lại ở ga Đồng Hới để chờ thông đường mới tiếp tục hành trình. Trong đó, tàu SE6 đã phải đỗ lại đây từ 9 giờ sáng 16/10.

Ông Nguyễn Thanh Khánh - Phó Trưởng Ga Đồng Hới cho biết do mưa vẫn còn tiếp tục, nước vẫn đang dâng, trong quá trình chờ đợi thông đường, Ga Đồng Hới đã tăng cường cán bộ đảm bảo an ninh, an toàn trật tự cho hành khách; tạo điều kiện tốt nhất để hành khách thấy thoải mái trong khi chờ đợi tàu.

Trong trường hợp quá thời gian quy định mà vẫn không thông được tuyến, hành khách sẽ được phục vụ bữa ăn miễn phí.

Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này, mưa lũ và lốc xoáy tại tỉnh Quảng Bình đã làm 3 người chết, 2 người mất tích, 26 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà tại các huyện Minh Hóa, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch, Lệ Thủy bị ngập trong nước lũ./.