Với sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên toàn ngành đường sắt, trưa 7/11, toàn tuyến đường sắt Bắc-Nam đã được thông tuyến, sớm hơn dự kiến 3 ngày.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuyên, Trưởng ban Kinh doanh Vận tải, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, trong 4 ngày (từ ngày 3 đến 7/11) do ảnh hưởng của cơn bão số 11, đã có có hơn 9.000 hành khách được ngành chuyển tải an toàn bằng ôtô và trên 40.000 suất ăn đã được phục vụ miễn phí cho hành khách đi tàu.

Do thông đường sớm hơn dự định nên tối 7/11, chậm nhất là đến sáng 8/11, các đoàn tàu Thống Nhất sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Tuy nhiên, trong những ngày qua do ảnh hưởng của bão nên nhiều chuyến tàu hàng, tàu địa phương đều bị hủy bỏ nên đến giờ ngành đường sắt vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về tổng thiệt hại.

Trước đó, Thường trực Ban chỉ huy phòng chống bão lũ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 11, trên đoạn đường sắt ở khu vực miền Trung có tới 25 điểm đường sắt bị hư hại lớn, trải dài trên 71km với khối lượng đất đá sạt lở khoảng 20.000m3. Kéo theo đó, hệ thống thông tin tín hiệu đường sắt cũng bị hư hỏng nặng.

Ngành đường sắt đã phải huy động hơn 1.000 công nhân làm ba ca liên tục để sửa chữa và khắc phục nhằm sớm thông tàu./.

(TTXVN/Vietnam+)