Các cầu thủ Olympic Việt Nam ăn mừng bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 2 của tiền vệ Quang Hải. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Hàng thủ gồm 3 trung vệ của đội tuyển Olympic Việt Nam đã chơi rất tốt tại vòng bảng ASIAD 2018 với việc không để lọt lưới bàn nào.

Bật mí về bí quyết thành công của hàng thủ Việt Nam, trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho biết: “Chúng tôi chơi được như thế là nhờ sự giao tiếp liên tục với nhau cả ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi với anh Tiến Dũng và em Đình Trọng nói chuyện với nhau rất nhiều ở giải đấu tại Thường Châu (Trung Quốc) cũng như tại ASIAD 2018."

"Đối với hàng phòng ngự, thi đấu mà không bị thủng lưới là điều rất đặc biệt, vì có thể có những thời điểm, chúng tôi vẫn còn những sai sót nhỏ. Nên việc nói chuyện với nhau nhiều hơn sẽ giúp chúng tôi giải quyết được nhiều vấn đề. Đó là sự đoàn kết và sự ăn ý với nhau trên sân," Duy Mạnh nói.

[Video cận cảnh chiến thắng lịch sử của tuyển Olympic Việt Nam]

Theo Duy Mạnh, đội tuyển Olympic Việt Nam bước vào vòng bảng ASIAD 2018 với sự thận trọng.

"Tuy chúng tôi gặt hái thành công tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018, nhưng vẫn tập luyện hết mình trong thời gian chuẩn bị vừa qua. Và chiến thắng 1-0 trước U23 Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng với 3 trận toàn thắng là kết quả hoàn toàn xứng đáng của cả đội," anh chia sẻ.

"Huấn luyện viên Park đã truyền cho chúng tôi tinh thần cũng như sự quả cảm. Có thể chiến thắng trước U23 Nhật Bản chỉ tranh vị trí nhất bảng D, nhưng đó cũng là trận đấu có ý nghĩa với cá nhân tôi và toàn đội vì chúng tôi đã chiến đấu hết mình để có được chiến thắng đó."

Về chấn thương không may của tiền vệ Hùng Dũng, Duy Mạnh cho biết: "Cá nhân tôi và toàn đội đã gặp trực tiếp anh Dũng để chia sẻ với anh ấy về chấn thương đáng tiếc đó. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu để gánh vác trách nhiệm mà anh Dũng để lại do không thể ra sân"./.