Cầu thủ Duy Mạnh bị chấn thương phải cần đến sự chăm sóc của bác sĩ sau trận đấu. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Tiền vệ Đỗ Duy Mạnh có khả năng vắng mặt trong trận đấu cuối vòng bảng B của đội tuyển U22 Việt Nam, đối đầu với U22 Thái Lan vào ngày 24/8.

Duy Mạnh đã gặp chấn thương nặng ở bắp đùi, do đó anh phải ra sân ở phút 63 trong trận đấu gặp U22 Indonesia tối qua để nhường chỗ cho Tuấn Anh.

Trong trận đấu trước đó với Campuchia, tiền vệ đang khoác áo câu lạc bộ Hà Nội FC cũng đã phải rời sân để nhường chỗ cho Tuấn Anh vì lý do tương tự.

Theo tiết lộ của huấn luyện viên Hữu Thắng trong buổi họp báo sau trận hòa 0-0 trước U22 Indonesia, sẽ rất khó khăn để Duy Mạnh góp mặt trong trận đấu cuối cùng gặp U22 Thái Lan.

[Cục diện bảng B: U22 Việt Nam có nguy cơ bị loại từ vòng bảng]

Nếu điều này xảy ra thì đây thực sự là mất mát lớn cho U22 Việt Nam vì Duy Mạnh là mắt xích không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Hữu Thắng.
  
Trong trường hợp Duy Mạnh bất khả kháng phải vắng mặt, người được chọn thay thế có thể là Đông Triều.

Cũng không loại trừ người đá cặp với Xuân Trường ở giữa khu vực giữa sân là Tuấn Anh. Nhưng dù có thể nào đi nữa thì vị trí của Duy Mạnh để lại là mối lo thực sự cho huấn luyện viên Hữu Thắng.

Ở thời điểm hiện tại, dù đang dẫn đầu bảng B sau lượt trận thứ tư nhưng U22 Việt Nam vẫn có thể bị loại nếu thua U22 Thái Lan trong trận đấu vào lúc 15 giờ 00 ngày mai (24/8)./.