Trả lời phỏng vấn báo Sự thật Đoàn viên Komsomol ngày 18/12, Thư ký Hội đồng an ninh liên bang Nga, ông Nikolai Patrushev khẳng định Nga xác định một trong những ưu tiên hàng đầu là duy trì tiềm lực hạt nhân nhằm bảo đảm an ninh quốc gia trong điều kiện hiện nay.

Ông Patrushev nêu rõ đã từ lâu các cường quốc đều nhận thức được rằng vai trò của vũ khí hạt nhân trong thế giới ngày nay không gắn liền với tình hình quân sự, mà với tình hình chính trị.

Tuy nhiên, việc sử dụng vũ khí hạt nhân, cho dù ở mức hạn chế, cũng có thể mang lại những hậu quả khủng khiếp không thể tượng tưởng nổi, vì vậy nên không thể sử dụng loại vũ khí hủy diệt hàng loạt này.

Tuy nhiên, trong điều kiện quốc tế hiện nay, vũ khí hạt nhân đóng vai trò đặc biệt trong việc bảo đảm an ninh quốc gia của Nga vì nó góp phần ngăn chặn mọi ý đồ, âm mưu gây ra cuộc chiến tranh mới quy mô lớn.

Nga nhận thức và biết rõ rằng vũ khí hạt nhân của các cường quốc phương Tây nhằm chủ yếu vào Nga, vì vậy, Nga ưu tiên nhiệm vụ duy trì tiềm lực hạt nhân để hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang thông thường./.

(Vietnam+)