Dybala khong gan bo voi Juventus, “tha thinh” voi Barcelona hinh anh 1Dybala sẽ rời Juventus? (Nguồn: skysports)

“Gắn bó cả đời với Juventus ư? Tôi không thể hứa điều này,” Paulo Dybala trả lời tờ France Football chỉ hai ngày trước khi đội bóng của anh tiếp đón Barcelona, một trong những điểm đến tương lai của tiền đạo người Argentina.

Đây không phải là lần đầu tiên Dybala bày tỏ ước nguyện ra đi!

Khi Lionel Messi đề xuất với ban lãnh đạo Barca rằng hãy chi 140 triệu euro để chiêu mộ người đàn em sau khi bán Neymar cho PSG hồi tháng 6, Dybala đã nhấp nhổm không ít và có những phát biểu ngưỡng mộ Messi.

Tuy nhiên, thương vụ này đã không thành công, bởi ban lãnh đạo Juve từ chối bán Dybala và trao cho anh chiếc áo số 10 huyền thoại của câu lạc bộ. Phong độ của Dybala kể từ đầu mùa là rất ấn tượng, La Joya đã có 12 bàn kể từ đầu mùa và là người chơi hay nhất trong đội hình “Bà đầm già.”

Dẫu vậy, tư tưởng muốn rời khỏi Juve vẫn thôi thúc Dybala “thả thính” những bến đỗ mới để rồi câu trả lời với France Football chỉ là một trong những thông điệp được La Joya bắn ra cho Barca hay Real Madrid, những câu lạc bộ muốn sở hữu anh và có tiềm lực lớn hơn Juve.

[Paulo Dybala: Niềm cảm hứng từ chấm sút phạt trực tiếp!]

Sau trận thua 1-4 trước Real tại chung kết Champions League năm ngoái, Dybala có lẽ đã nhận ra rằng Juve không thể là điểm đến cho anh những vinh quang ở châu Âu và xa hơn là Quả bóng Vàng. Đó chỉ có thể là Barcelona hoặc Real Madrid.

Đó là phía Dybala, vậy Juve thì sao? Đáng ngạc nhiên là những cổ động viên Juve không lấy làm mất bình tĩnh gì trước phát biểu này của La Joya. Thông thường khi ngôi sao sáng nhất được cung phụng như ông vua con bỗng dưng lên tiếng thả thính đòi ra đi, những cổ động viên sẽ xù lông nhím đăng đàn chỉ trích thậm chí thóa mạ. Với một đất nước như Ital​y, điều này lại càng dễ hiểu hơn.

Dybala khong gan bo voi Juventus, “tha thinh” voi Barcelona hinh anh 2Dybala sẽ là đồng đội của Messi ở Barcelona? (Nguồn: ESPN FC)

Bởi vậy khi những cổ động viên Juve không có quá nhiều bàn tán về câu nói của Dybala thì tất cả nên hiểu rằng Juve từ lâu đã chấp nhận việc Dybala một ngày nào đó sẽ rời đi. Sau những thương vụ bán Zinedine Zidane hay Paul Pogba với giá kỷ lục, Juve không giấu diếm họ là một câu lạc bộ sẵn sàng bán đi những ngôi sao sáng nhất để lấy về lợi nhuận. Điểm chung nào giữa Zidane, Pogba và Dybala? Câu trả lời: họ đều không phải người Italia và cực kỳ đắt.

Juve chỉ muốn giữ những người mà họ muốn và đó thường là người Ital​y để duy trì truyền thống của đội bóng luôn là nòng cốt của đội tuyển Italy. Bởi thế khi những ngôi sao ngoại quốc đòi ra đi, Juve sẵn sàng bán nếu nhận được một cái giá “không thể chối từ.”

Bản thân “Bà đầm già” cũng đã chuẩn bị phương án thay thế Dybala. Đó là Ferderico Bernardeschi. Juve đã bỏ 45 triệu euro để mua tiền vệ này về từ Fiorentina hồi Hè. Bernardeschi thực chất là phương án đầu tiên cho số 10 tại Juve, nhưng tân binh từ Fio đã từ chối và ban lãnh đạo Juve quyết định trao chiếc áo huyền thoại này cho Dybala. Kém Dybala 1 tuổi, Bernardeschi vẫn còn quãng thời gian dài trước mắt để đạt tới đẳng cấp như của La Joya.

Quan trọng nhất, Bernardeschi là một người Italy chính hiệu. Và Juve cần điều đó hơn là một người Argentina nhấp nhổm đòi ra đi như Dybala./.
Chí Hiển (Vietnam+)