Chia sẻ từ đại diện tập đoàn Ecopark cho hay, doanh nghiệp đã dừng toàn bộ hoạt động quảng cáo Tết cùng tất cả các chương trình, sự kiện chào mừng xuân mới 2021 tại khu đô thị Ecopark để quyên góp ngân sách ủng hộ Hải Dương chống dịch.

Theo đó, quảng cáo trong chương trình Táo quân và các hoạt động tiếp thị trong các ngày Tết, tổ chức sự kiện du xuân là hoạt động thường niên của Ecopark trong 10 năm qua, nhưng vào năm nay, Ecopark đã dùng toàn bộ số ngân sách dùng để tiếp thị thương hiệu trong dịp Tết trị giá hơn 10 tỷ đồng để ủng hộ Hải Dương chống dịch.

[Bí thư tỉnh Hải Dương: Đã kiểm soát được các ổ dịch nguy hiểm]

Cụ thể, ngay trước Tết, Ecopark đã trao tặng cho tỉnh Hải Dương 5 máy thở và 10.000 bộ test chẩn đoán virus SARS-COV-2 trị giá 5 tỉ đồng. Đồng thời, thông qua Bộ Y tế, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Ecopark ủng hộ tiếp sức 3 tỉ đồng tiền mặt cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Công ty Cổ phần Môi trường Huy Hoàng ECO (thành viên của Công ty CP Ecopark Hải Dương) tài trợ toàn bộ hệ thống trạm xử lý nước thải y tế, vật tư, hóa chất và chi phí vận hành trong thời gian chống dịch cho bệnh viện dã chiến số 3 tại tỉnh Hải Dương, trị giá 5 tỉ đồng.

Trước đó, khi dịch bùng phát mạnh tại TP Đà Nẵng hồi tháng 8, Công ty Cổ phần Môi trường Huy Hoàng ECO cũng đã tài trợ các mục tương tự cho bệnh viện dã chiến được xây dựng trong khuôn viên nhà thi đấu thể thao đa năng Tiên Sơn.

Ecopark dung quang cao va su kien Tet de giup do Hai Duong chong dich hinh anh 1Bệnh viện dã chiến số 3 tại tỉnh Hải Dương. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là những hoạt động thuộc chương trình triển khai Quỹ phi lợi nhuận “Lá chắn phòng dịch COVID-19” của Tập đoàn Ecopark cùng hệ thống.

Qua các đợt ủng hộ, Quỹ "Lá chắn phòng dịch COVID-19" của Tập đoàn Ecopark đã đồng hành, tiếp sức, tài trợ gần 30 tỉ đồng cho các cơ quan, tổ chức triển khai hoạt động chống dịch.

Hành động của Ecopark thêm ý nghĩa trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và rộng khắp ở tất cả các huyện, thị tỉnh Hải Dương đã kêu gọi trung ương và các địa phương chi viện, hỗ trợ chống dịch.

Cụ thể, ngày 17.2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thiết lập thêm các phòng xét nghiệm tại Hải Dương để nâng cao công suất xét nghiệm tăng cường khả năng dập dịch.

Tính đến 18 giờ ngày 18.2, tỉnh Hải Dương đã có 557 ca nhiễm Covid-19 (thêm 18 ca của ngày 18/2).

Ecopark dung quang cao va su kien Tet de giup do Hai Duong chong dich hinh anh 2Ông Trần Quốc Việt – Tổng Giám đốc Ecopark (bên phải) trao tặng 3 tỉ đồng cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Hiện Hải Dương có 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện thị và Công ty ximăng Hoàng Thạch phải phong tỏa. Toàn tỉnh Hải Dương cũng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 16.2./.

(Vietnam+)