Giáo hoàng Francis I sẽ có chuyến công du Nam Mỹ trong tháng 7/2015. (Nguồn: AP)

Ngày 15/5, Thị trưởng Quito Mauricio Rodas cho biết đã chi 1 triệu USD cho công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Ecuador của Giáo hoàng Francis I, sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/7.

Theo ông Rodas, số tiền này sẽ được dùng để sửa sang và chuẩn bị điều kiện cần thiết để Giáo hoàng Francis I làm lễ cầu nguyện cho các giáo dân, bao gồm việc dựng các màn hình lớn ở các quảng trường ở trung tâm thủ đô Quito cũng như sửa sang nhiều đại lộ chính nơi xe của Giáo hoàng Francis I đi qua.

Cùng ngày, ông Rodas đã tới thị sát công tác tu sửa nhà thờ San Francisco, nơi Giáo hoàng sẽ gặp mặt với đại diện các tổ chức dân sự vào ngày 7/7.

Thị trưởng thành phố Quito cho biết rất vui mừng được đón tiếp Giáo hoàng Francis I và bày tỏ hy vọng chuyến thăm sẽ đạt kết quả tốt.

Trong thời gian ở thăm Ecuador, Giáo hoàng Francis I sẽ thăm thủ đô Quito và thành phố Guayaquil. Sau chuyến thăm Ecuador, Giáo hoàng Francis I sẽ thăm Bolivia và Paraguay. Đây là chuyến thăm Mỹ Latinh lần thứ hai của Giáo hoàng sau khi nhậm chức vào tháng 3/2013./.