Một địa danh du lịch của Ecuador. (Nguồn: presidencia.gob.ec)

Với 22 đề cử và chiến thắng trong 14 hạng mục của Giải thưởng Du lịch Thế giới 2015 (World Travel Award-WTA 2015), Ecuador đã trở thành nước dẫn đầu khu vực Nam Mỹ trong giải thưởng thường niên được mệnh danh là “Oscar của ngành Du lịch” này.

Phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh dẫn đánh giá của WTA cho biết mặc dù là quốc gia nhỏ bé về diện tích, Ecuador lại sở hữu tài nguyên thiên nhiên phong phú và có thể cung cấp các dịch vụ du lịch rất đa dạng từ thưởng thức cảnh quan thiên nhiên, các công trình kiến trúc độc đáo cho tới du lịch mạo hiểm.

Chẳng hạn, trong lĩnh vực du lịch mạo hiểm, các dịch vụ mà Ecuador cung cấp cho du khách cũng rất đa dạng từ leo núi, cưỡi ngựa, leo thác nước, đi xe đạp khám phá đường trường, bộ hành theo địa hình, khám phá hang động, lướt ván, chèo thuyền trên biển, lặn biển, nhảy dù...

Một trong các yếu tố giúp hoạt động du lịch mạo hiểm của Ecuador năm nay được đánh giá cao là việc Bộ Du lịch nước này đã ban hành Quy chế hoạt động du lịch thám hiểm năm 2014, thống nhất tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng cho mọi loại hình dịch vụ này trên toàn quốc.

Ngoài ra, Ecuador cũng giành được giải thưởng quan trọng khác, đó là việc thủ đô Quito năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh là “Điểm đến hàng đầu của Nam Mỹ.” Thành phố có biệt danh “Khuôn mặt của Chúa” này có khu phố cổ mang kiến trúc đặc trưng thời kỳ thuộc địa được bảo tồn tốt nhất tại Mỹ Latinh và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1978./.