Một chiếc xe khách liên tỉnh đã bị lật và rơi xuống một hẻm núi cuối tuần qua tại giáo xứ Cebadas thuộc tỉnh Chimborazo, Ecuador, khiến 12 người bị chết và 26 người bị thương.

Theo một số nhân chứng, khi sự cố xảy ra, chiếc xe với 45 hành khách đã chạy với tốc độ cao. Sau vụ tai nạn, lái xe đã bỏ trốn.

Cơ quan quản lý giao thông Ecuador đã buộc hợp tác xã vận tải Macas, chủ sở hữu của chiếc xe gặp nạn, tạm ngừng hoạt động để kiểm tra lái xe và các phương tiện chuyên chở của doanh nghiệp nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách.

Trước đó, ngày 24/4, một chiếc xe khách của Ecuador cũng bị rơi xuống khe núi khiến 16 người chết và 17 người bị thương. Và hồi tháng Hai, hai chiếc xe khác cũng gặp nạn, khiến 34 hành khách tử vong và 43 người bị thương.

Với bình quân 13 vụ/ngày, tai nạn giao thông là nguyên nhân gây tử vong thứ hai và mỗi năm gây thiệt hại vật chất ước tính 500 triệu USD tại Ecuador.


Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Internet)

Trước tình trạng này, các nhà chức trách chủ trương đưa các tài xế bỏ trốn sau khi gây tai nạn vào danh sách tội phạm bị truy nã gắt gao nhất.

Các tổ chức nghiệp đoàn lên tiếng phản đối vì cho rằng tai nạn xảy ra là không chủ ý, thế nhưng Tổng thống Rafael Correa cho biết sẽ kiên quyết thực hiện biện pháp trên để giảm tai nạn giao thông./.

Quang Sơn/Buenos Aires (Vietnam+)