Ảnh minh họa. (Nguồn: nigerianbestforum.com)

Ngày 21/4, Tổng thống Salvador Sánchez Cerén của El Salvador đã trao tượng trưng cho các gia đình nông dân tại quốc gia Trung Mỹ này 400.000 túi ngô giống miễn phí do Bộ Nông nghiệp cung cấp.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn phát biểu của ông Sánchez khẳng định mục đích của chương trình trợ cấp này là nhằm nâng cao sản lượng cây trồng của El Salvador tiến tới tự chủ về lương thực và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu.

Theo chương trình ngày, mỗi gia đình nông dân sẽ được nhận một túi khoảng 10kg ngô giống chất lượng cao được sản xuất theo kỹ thuật và tiêu chuẩn của Trung tâm Công nghệ Nông lâm quốc gia, thuộc Bộ Nông nghiệp El Salvador cùng 50kg phân bón.

Tổng thống Sánchez cho biết lượng ngô giống cấp trong năm nay vượt 30.000 túi so với năm ngoái và chính phủ vẫn dự trữ 15.000 túi trong trường hợp nhu cầu tiếp tục tăng.

Với lượng hạt giống này, El Salvador ước tính sẽ thu hoạch khoảng hơn 2 triệu tấn ngô trong năm nay.

Dự kiến, Chính phủ El Salvador tiếp tục cung cấp hạt giống đậu cho nông dân vào tháng Bảy tới với tổng mức đầu tư của chương trình kích thích nông nghiệp này là 18,1 triệu USD. Ngô và đậu là hai loại ngũ cốc chủ yếu trong thực đơn hàng ngày của người El Salvador./.