Tổng thống El Salvador Sanchez Ceren. (Nguồn: AP)

Bộ Quốc phòng El Salvador ngày 29/8 thông báo lực lượng an ninh vừa vô hiệu hóa một quả bom trong một chiếc xe ôtô đỗ gần trụ sở Bộ An ninh nước này.

Theo Tướng David Munguia Payes, quả bom chứa chất nổ dẻo và khi phát nổ có thể bắn ra các mảnh thủy tinh gây thương tích nghiêm trọng.

Trong một thông báo trước đó, Bộ An ninh và Tư pháp El Salvador cho biết ngày 28/8, các nhân viên an ninh đã phát hiện quả bom trong chiếc xe được thông báo mất cắp. Hiện vẫn chưa rõ tổ chức nào đứng sau vụ đặt bom.

Đại sứ quán Mỹ đã ban bố cảnh báo sau khi bạo lực leo thang tại quốc gia Trung Mỹ này song cho biết không nhận thấy các mối đe dọa trực tiếp đối với công dân Mỹ.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống El Salvador Sanchez Ceren đánh giá cao quyết định của Tòa án Tối cao liệt các thủ lĩnh, các thành viên và các tổ chức bảo trợ cho những băng nhóm tội phạm tại nước này vào dạng khủng bố. Theo Tổng thống Ceren, với quyết định này, việc trừng trị những kẻ phạm tội cũng như những kẻ đồng lõa với chúng sẽ hiệu quả, dễ dàng hơn.

Tổng thống Ceren cũng hối thúc các nhà lập pháp thông qua dự luật về hỗ trợ pháp lý đối với những đối tượng muốn rời khỏi các băng nhóm tội phạm.

Chỉ tính từ đầu năm tới nay, cuộc chiến giữa lực lượng chức năng với các băng nhóm tội phạm, cũng như giữa các băng nhóm với nhau đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người tại quốc gia có số dân chỉ 6 triệu người này./.