El Salvador phát lệnh truy nã quốc tế cựu Tổng thống Sánchez Cerén

Cựu Tổng thống Sánchez Cerén đã nhận 530.000 USD tiền thưởng không thường xuyên khi ông còn là Phó Tổng thống (2009-2014) dưới chính quyền của cựu Tổng thống Mauricio Funes.
El Salvador phát lệnh truy nã quốc tế cựu Tổng thống Sánchez Cerén ảnh 1Cựu Tổng thống El Salvador Sánchez Cerén. (Nguồn: elsalvador.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ, ngày 28/7, Cơ quan công tố El Salvador đã phát lệnh lệnh truy nã quốc tế, với sự trợ giúp của Interpol, đối với cựu Tổng thống Sánchez Cerén (2014-2019) và 4 cựu quan chức khác dưới thời cựu Tổng thống Mauricio Funes (2009-2014) để điều tra các hành vi làm giàu bất hợp pháp và rửa tiền.

Theo Văn phòng Công tố, cựu Tổng thống Sánchez Cerén đã nhận 530.000 USD tiền thưởng không thường xuyên khi ông còn là Phó Tổng thống (2009-2014) dưới chính quyền của cựu Tổng thống Mauricio Funes.

Các cựu quan chức khác bị truy nã quốc tế gồm José López Juárez, cựu Chủ tịch Ủy ban điều hành Cảng biển và cựu thư ký riêng Phủ Tổng thống Manuel Melgar, cựu Bộ trưởng Các Công trình công Gerson Martínez và cựu Bộ trưởng Môi trường Lina Pohl.

[Đức truy nã quốc tế hai nhân vật trong vụ 'Hồ sơ Panama']

Cơ quan điều tra cho biết cựu Tổng thống Sánchez Cerén, người đã xuất ngoại qua biên giới đường bộ vào tháng 12/2020, hiện đang ở Nicaragua.

Vụ án này bắt nguồn từ cuộc điều tra đối với cựu Tổng thống Funes với cáo buộc biển thủ 351 triệu USD ngân sách nhà nước.

Ông Funes đã sống ở Nicaragua từ năm 2016 và sau đó đã nhận được quốc tịch của Nicaragua, nơi Hiến pháp quy định cấm việc dẫn độ công dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục