Cảnh sát Colombia phong tỏa trạm cung điện ở Bogota sau vụ nổ ngày 29/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 3/1, nhóm Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) của Colombia đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ nổ tại Bogota hôm 28/12 vừa qua, làm 1 cảnh sát thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, ELN cho biết hoàn toàn không có bất cứ thông tin gì cho thấy các tay súng của nhóm này tham gia vào vụ việc.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Luis Carlos Villegas​ cho biết nhà chức trách nghi ngờ các tay súng ELN đã sát hại 1 cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại một trạm cung cấp điện ở thủ đô Bogota và sau đó đặt thuốc nổ vào thi thể nhân viên cảnh sát này.

Khi những cảnh sát khác đến hiện trường vụ việc, các tay súng đã kích hoạt khối thuốc nổ từ xa làm 7 cảnh sát bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng thủ đô Bogota, Hoover Penilla tuyên bố không loại trừ bất cứ giả thuyết nào, nhưng ông cũng không khẳng định trực tiếp rằng ELN là thủ phạm.

Về phần mình, Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ Colombia, Juan Camilo Restrepo tuyên bố nếu thực sự ELN tiến hành vụ tấn công thì việc làm này sẽ gây nguy hiểm cho tiến trình hòa đàm giữa hai bên, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/1 tới tại Quito (Ecuador)./.