(Nguồn: blog.talosintelligence.com)

Theo Yonhap, Cisco - công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và kết nối mạng của Mỹ ngày 1/6, cho biết các email đính kèm một virus mã độc đã sử dụng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ làm mồi nhử để phát tán khắp Hàn Quốc.

Cisco cho biết các email được đính kèm tệp văn bản Hangul Word Processor (HWP) với tiêu đề dịch sang tiếng Anh là "triển vọng và công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều" đã được gửi đến các tài khoản Naver Mail, bộ phận email của nhà điều hành cổng Internet hàng đầu Hàn Quốc.

[Mã độc mới tấn công hơn 500.000 thiết bị lưu trữ và định tuyến]

Một nguồn tin cho biết nếu một tệp tài liệu mã độc được mở thì một Trojan truy cập từ xa mang tên NavRAT sẽ được tải về, theo đó có thể thực hiện nhiều hoạt động trên máy tính của nạn nhân, kể cả thực hiện lệnh. Mã độc này cũng có các khả năng theo dõi thao tác bàn phím, từ đó gây ra những vấn đề an ninh nghiêm trọng.

Diễn biến an ninh mạng mới này xuất hiện trong bối cảnh tại Hàn Quốc xuất hiện nhiều mối quan tâm về việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên./.