SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 2 tháng 12 năm 2020 – Tổ chức Enterprise Asia (tạm dịch Doanh nghiệp châu Á) hân hạnh giới thiệu danh sách ấn tượng gồm 61 cá nhân, đơn vị được nhận giải thưởng xuất sắc tại lễ trao Giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2020 Regional Edition (Doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (APEA) 2020 Phiên bản Khu vực). Những nhân vật, doanh nghiệp hàng đầu này đã tự thiết lập và chứng minh tinh thần kinh doanh một cách nhất quán và đặc biệt của mình trong việc vượt lên trên cả mong đợi trong năm có nhiều biến cố chưa từng có này.

Được thành lập vào năm 2007, APEA công nhận các doanh nhân và tổ chức xuất sắc đại diện cho những gì tốt nhất mà ngành, lĩnh vực đem lại. Là một sáng kiến ​​của Enterprise Asia (Doanh nghiệp châu Á), tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu trong khu vực, APEA là chương trình công nhận lớn nhất khu vực, với hơn 3.000 đề cử nhận được mỗi năm và chưa đến một phần mười trong số đó nhận được giải thưởng ở tất cả 14 thị trường.

Năm nay, Enterprise Asia đã đổi tên thương hiệu cho chương trình hàng đầu của mình – APEA, từ Asia Pacific Entrepreneurship Awards (tạm dịch Giải thưởng Tinh thần doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương) thành Asia Pacific Enterprise Awards (Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á -Thái Bình Dương) với hai hạng mục được bổ sung là Inspirational Brand Award (tạm dịch Giải thưởng Thương hiệu Truyền cảm hứng) và Fast Enterprise Award (Giải thưởng Doanh nghiệp nhanh) nhằm tiếp tục ghi nhận các doanh nghiệp hàng đầu có uy tín và phát triển mạnh. Thực tế này đưa số giải thưởng APEA lên tổng cộng 4 hạng mục, gồm Doanh nhân bậc thầy, Doanh nghiệp xuất sắc, Thương hiệu truyền cảm hứng và Doanh nghiệp nhanh.

Do tác động của đại dịch COVID-19, nên lễ trao giải thưởng APEA 2020 đã được thực hiện theo hình thức ảo vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, với chủ đề ‘Accelerating Growth Beyond Borders’ (tạm dịch ‘Thúc đẩy tăng trưởng vượt qua biên giới’). Mục tiêu của chủ đề là mở ra các ranh giới và dịch chuyển các doanh nghiệp để vượt ra ngoài khả năng thích ứng và dẫn đầu với tác động. APEA đã tập hợp các nhà lãnh đạo và tổ chức kinh doanh xuất sắc tại 14 quốc gia và vùng lãnh thổ thành một nền tảng tuyệt vời để thúc đẩy sự liên tục của tăng trưởng doanh nghiệp bền vững ở châu Á.

Giới thiệu Công ty Engro Fertilizers

Hành trình của Engro Fertilizers bắt đầu vào năm 1964 khi Esso thành lập nhà máy Urê với công suất 173.000 tấn/năm sau khi ký kết thành công thỏa thuận với Chính phủ Pakistan. Đến năm 1991, Exxon đã thoái vốn đầu tư vào lĩnh vực phân bón của họ trên toàn cầu, dẫn đến việc Pakistan mua lại cơ sở sản xuất urê cùng bộ máy quản lý với sự hợp tác của các tổ chức tài chính Pakistan và quốc tế. Công ty được đổi tên thành Engro Chemicals Pakistan Limited. Năm 2009, sau khi sáp nhập, Engro Fertilizers Limited (EFERT) – một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Engro Chemicals Pakistan Limited đã được thành lập.

Engro Fertilizers có danh mục đầu vào nông nghiệp đầy đủ, từ phân bón sản xuất và nhập khẩu, phân bón đặc biệt, hạt giống và thuốc trừ sâu và mở rộng sang các dịch vụ nông nghiệp, bao gồm cả dịch vụ kho bãi và logistics ở Pakistan.

Văn hóa công ty

Quy tắc Ứng xử của Engro Fertilizers đảm bảo một môi trường làm việc, nơi nhân viên cảm thấy an toàn, được tôn trọng và đánh giá cao. Engro Fertilizers luôn nỗ lực thu hút, chiêu mộ, phát triển, giữ chân và động viên những nhân tài tầm cỡ có trình độ, năng lực và sẵn sàng đóng góp cho các mục tiêu của Công ty. Công ty là đơn vị sử dụng lao động có cơ hội bình đẳng thúc đẩy sự phát triển, trong khi tạo ra một môi trường không bị phân biệt đối xử và không có tình trạng quấy rối.

Hội đồng quản trị của Engro Fertilizers đã xác định các chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động (Key Performance Indicator – KPI) có thể đo lường để khuyến khích sự đa dạng về giới trong tổ chức. Văn hóa làm việc của Công ty đã phát triển do hậu quả của đại dịch COVID-19, khi nhanh chóng thích nghi để kết hợp công việc từ các sáng kiến ​​tại nhà, tận dụng công nghệ để đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động của Công ty.

Tầm nhìn thực sự của Engro Fertilizers được thể hiện qua Quỹ Engro – bộ phận chuyên về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp của Công ty – nhằm nỗ lực cải thiện cuộc sống của những người sống trong các cộng đồng có thu nhập thấp, bằng các khoản đầu tư dựa trên nhiều tác động. Dự án PAVE của Công ty đã được công nhận trên toàn cầu về việc trao quyền cho nông dân, tiến hành đào tạo năng lực, cung cấp thiết bị chất lượng và cải thiện năng suất và sinh kế của họ một cách hiệu quả. Vào năm 2019, Engro Fertilizers cũng đã khởi động Dự án Engro Ehsaas nhằm cải thiện sự tham gia và thắt chặt mối quan hệ cộng đồng trên lãnh thổ Pakistan. Trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19, Engro Fertilizers có mục tiêu đóng góp hơn 500 triệu Rupee Pakistan – PKR vào các khoản quyên góp và các dự án phục hồi khác để đảm bảo an toàn cho người dân trong các cộng đồng mà họ hoạt động.

Các thành tựu và Tác động

Là một tổ chức hoạt động có mục đích, Engro Fertilizers nhận thức rõ vai trò của mình trong nhiệm vụ biến đổi cảnh quan nông nghiệp của Pakistan. Trong những năm qua, Công ty đã cho thấy sự phát triển vượt bậc; cả về hoạt động cũng như dấu ấn ở Pakistan với sản lượng urê tăng hơn 20% (lên đến 2 triệu tấn) và tăng thị phần Urê và Phosphat lần lượt lên 32% và 28%; dẫn đến mức tăng trưởng hàng đầu trên 75% (từ năm 2016 đến 2019). Điều này có thể thực hiện được nhờ việc triển khai thành công SAP S4 Hana ERP mới vào năm 2019 và sự ra mắt của bộ phận kinh doanh mới (logistics) vào năm 2019 với hơn 195 xe tải đang hoạt động.

Định hướng tương lai

Engro Fertilizers tiếp tục phát triển và nâng cao trên các dây chuyền hoạt động xuất sắc và tiến bộ bền vững. Công ty tự hào trong việc duy trì chất lượng cung cấp, đủ để thương hiệu mạnh được công nhận trong nước. Công ty được hưởng năng lực bền vững để tích hợp hiệp lực, cung cấp các sản phẩm mới, kết hợp công nghệ tiên tiến và phát triển các giải pháp giá trị gia tăng dựa trên nông nghiệp từ đầu đến cuối cho những người hưởng lợi cuối cùng của họ. Với mục đích đóng góp vào năng suất cao của nông dân, liên tục tiến bộ vượt trội trong hoạt động, các hoạt động hợp tác chiến lược với nông dân, nâng cao thị trường của họ và mang lại lợi ích cho cộng đồng, Engro Fertilizers thích ứng với một khuôn khổ phân bổ nguồn lực bền vững, nơi sử dụng hiệu quả cơ sở vốn có thể giúp công ty đạt được các mục tiêu chiến lược của mình.

Engro Fertilizers đặt mục tiêu nâng cao thị phần trong những năm tới đồng thời nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với việc đảm bảo an ninh lương thực trong nước. Công ty mong muốn nghiên cứu bối cảnh nông nghiệp từ một lăng kính tổng thể, xây dựng trên một mô hình đa chiều, nơi nâng cao sản phẩm, năng suất nông nghiệp của các vùng, mức sống của nông dân, kế hoạch tài chính và hỗ trợ của chính phủ thúc đẩy tăng trưởng bền vững và tiếp tục sinh lời trong những năm tới đến.

Thông tin về Tổ chức Doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia)

Doanh nghiệp châu Á là một tổ chức phi chính phủ nhằm mục đích tạo ra một châu Á giàu tinh thần kinh doanh như một động cơ hướng tới sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững và tiến bộ trong một thế giới bình đẳng về kinh tế. Hai trụ cột tồn tại của tổ chức là đầu tư vào con người và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm. Tổ chức Doanh nghiệp châu Á hợp tác với các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác để thúc đẩy khả năng cạnh tranh và phát triển kinh doanh, nâng cao vị thế kinh tế của người dân trên khắp châu Á và đảm bảo một di sản của hy vọng, sự đổi mới và lòng dũng cảm cho thế hệ tương lai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.enterpriseasia.org.

Thông tin về Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (APEA)

Ra mắt vào năm 2007, Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương (APEA) là giải thưởng danh giá nhất của khu vực dành cho tinh thần kinh doanh xuất sắc, đổi mới liên tục và lãnh đạo bền vững. Giải thưởng cung cấp một nền tảng để các công ty và chính phủ công nhận sự xuất sắc của doanh nghiệp, doanh nhân, do đó thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn, thực hành kinh doanh một cách công bằng và tăng trưởng trong tinh thần kinh doanh. Là một giải thưởng khu vực, APEA tập hợp các doanh nhân hàng đầu lại với nhau như một tiếng nói có trọng lượng cho tinh thần kinh doanh và đóng vai trò như một tổ chức đầy uy tín để kết nối (dựa trên nguyên tắc thành phần tham dự được mời đích danh). Chương trình đã phát triển đến 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn châu Á. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.apea.asia

Giang Tran