SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 9 năm 2019 – Ensign InfoSecurity (Ensign), một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở châu Á – Thái Bình Dương vừa chính thức khai trương trụ sở toàn cầu và Trung tâm điều hành an ninh (Security Operations Centre – SOC) mới tại Singapore.

Bộ trưởng cấp cao và Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia của Singapore, ông Teo Chee Hean là khách mời danh dự tại sự kiện khai trương này.

Ông Lee Fook Sun, Chủ tịch của Ensign InfoSecurity cho biết: “Ensign InfoSecurity được xây dựng với trọng tâm là an ninh mạng. Điều này sẽ giúp chúng tôi sẽ trở thành một công ty hoàn toàn phù hợp để theo kịp các thách thức không gian mạng đang không ngừng gia tăng. Chúng tôi muốn xây dựng công ty cung cấp các giải pháp bảo mật, dịch vụ và kết quả cho chúng tôi các bên liên quan ở Singapore và khu vực thông qua các khoản đầu tư để phát triển chuyên môn an ninh mạng đẳng cấp thế giới và các công nghệ tiên tiến cùng với các đối tác của chúng tôi”. 

Trụ sở chính toàn cầu của Ensign InfoSecurity tại Singapore là minh chứng cho cam kết của công ty trong việc xây dựng sự hiện diện tại châu Á – Thái Bình Dương. Hiện tại, Ensign có văn phòng tại Hồng Kông và Malaysia và có các khách hàng tại Brunei, Myanmar và Thái Lan. Công ty cũng có kế hoạch mở rộng sự hiện diện của mình tại Hàn Quốc vào năm 2020.

Ngoài ra, Ensign InfoSecurity sẽ tiếp tục tăng cường khả năng săn đuổi và điều tra các đe dọa mới thông qua phòng thí nghiệm nghiên cứu có trụ sở tại Singapore và hệ sinh thái đối tác toàn cầu. Công ty hiện có khoảng 500 chuyên gia có trình độ cao trên toàn khu vực và đang có kế hoạch mở rộng thêm 100 đến 600 nhân viên vào năm 2020.

Trung tâm điều hành an ninh thông minh được xây dựng để đáp ứng nhu cầu an ninh mạng của các tổ chức tại Singapore 

Song song với việc chính thức mở trụ sở chính trên toàn cầu, Ensign InfoSecurity cũng đã công bố Trung tâm điều hành an ninh mới. Cơ sở này tăng cường khả năng phục hồi không gian mạng của khách hàng của Ensign bằng cách nâng cao độ chính xác và rút ngắn thời gian, cần thiết để phát hiện và đối phó với các mối đe dọa trên mạng. Trung tâm cũng được thiết lập để cải thiện hiệu quả và hiệu quả của các nhà phân tích an ninh mạng thông qua ba tính năng chính: (1) Trung tâm ứng phó mạng toàn cầu và tại Singapore, (2) Phân tích mối đe dọa mạng và nâng cao dữ liệu tiên tiến, và (3) Tự động hóa.

1. Trung tâm an ninh mạng thông minh độc quyền, tập trung vào Singapore

Các hướng khai thác trên công cụ Phân tích & Phát hiện mối đe dọa mạng mới được công bố của Ensign InfoSecurity, thúc đẩy phân tích dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra những hiểu biết cục bộ, có liên quan nhất về các mối đe dọa mạng mới nổi và sắp xảy ra. Ensign InfoSecurity là công ty an ninh mạng duy nhất tại Singapore cung cấp thông tin về mối đe dọa ngành trung tâm, sâu rộng ở Singapore.

Những hiểu biết tập trung vào Singapore này cũng có mối tương quan và chứng thực với trung tâm an ninh thông minh giúp sản sinh ra trí thông minh ứng phó kịp thời với đe dọa mạng trong bối cảnh thực tế.

 2. Phân tích mối đe dọa mạng nâng cao và củng cố dữ liệu 

Trung tâm điều hành an ninh mới cũng có các khả năng Phân tích lưu lượng truy cập mạng (Network Traffic Analytics – NTA) sử dụng các kỹ thuật phân tích, AI và máy học nâng cao để xác định hành vi lưu lượng truy cập mạng bất thường liên quan đến các mối đe dọa lớn hơn.

Bối cảnh bổ sung được thêm vào phân tích này thông qua quá trình tự tích luỹ, chẳng hạn như quy trình quản lý lỗ hổng liên tục mà các lỗ hổng được xác định và khắc phục vĩnh viễn.Ngoài ra, Ensign InfoSecurity có thể có được khả năng hiển thị toàn phổ của toàn bộ môi trường kỹ thuật số của tổ chức bằng cách tăng cường NTA với an ninh mạng thông minh độc quyền cùng với khả năng phát hiện và phản ứng cao cho các thiết bị đầu cuối. 

Điều này cho phép Ensign InfoSecurity rút ngắn thời gian trung bình phát hiện các mối đe dọa trên mạng và tăng tốc thời gian phản hồi cho các nhóm an ninh mạng. Nó cũng giảm thiểu cửa sổ cơ hội cho các tác nhân đe dọa mạng. 

3. Tự động hóa

Bằng cách nâng cấp các quy trình trung tâm điều hành an ninh mới của mình, Ensign InfoSecurity có thể cải thiện độ chính xác, tính nhất quán và hiệu quả của trung tâm trong việc xử lý các cảnh báo bảo mật và điều tra sự cố. Điều này giảm thiểu các lỗi của con người, đảm bảo mức độ nhất quán cao trong khi giảm thời gian mà các nhà phân tích an ninh mạng dành cho các kết quả dương tính giả. Điều này cho phép Ensign InfoSecurity tập trung nguồn lực vào các mục tiêu có giá trị cao hơn, chẳng hạn như ứng phó sự cố và chủ động săn lùng mối đe dọa.

Sự hợp tác thông minh này giữa công nghệ và con người cho phép Ensign InfoSecurity thực hiện quy trình làm việc tự động và thông minh giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của trung tâm điều hành an ninh mới. Ông Tammie Tham, Phó chủ tịch phụ trách mảng Doanh nghiệp và Dịch vụ của Ensign
InfoSecurity cho biết: “Chúng tôi thấy hai thách thức chính với Dịch vụ bảo mật được quản lý. Thứ nhất, các nhà phân tích bảo mật đang dành quá nhiều thời gian và công sức để theo dõi, truy tìm nhật ký và điều tra. Thứ hai, lĩnh vực này tiếp tục phải đối mặt với các chuyên gia an ninh mạng được đào tạo và có kinh nghiệm”.

Ông Tammie Tham cho biết thêm: “Tại Ensign InfoSecurity, chúng tôi đã có kế hoạch vượt qua những thách thức này thông qua việc sử dụng rộng rãi các công nghệ tiên tiến và tự động hóa sử dụng phân tích và học máy. Chúng tôi đặt mục tiêu tự động hóa 80% công việc được thực hiện bởi các nhà phân tích của trung tâm điều hành an ninh mới và dần dần chuyển lên phía chuỗi giá trị tập trung vào ứng phó sự cố và săn lùng mối đe dọa. Điều này cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ tin nhắn đa phương tiện (MSS)cho khách hàng của mình. Dịch vụ này được mở rộng để đáp ứng các thách thức phòng thủ không gian mạng vào ngày mai và sự nghiệp phong phú và bổ ích cho các chuyên gia bảo mật của chúng tôi”.

Thông tin về Ensign InfoSecurity
Ensign InfoSecurity là một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở châu Á, với dấu ấn rộng lớn trong khu vực. Công ty có trụ sở tại Singapore và có văn phòng tại Malaysia và Hồng Kông với lực lượng lao động khoảng 500 chuyên gia bảo mật có kỹ năng cung cấp các dịch vụ bảo mật mạng toàn diện. Năng lực cốt lõi của Ensign InfoSecurity, bao gồm thiết kế kiến trúc bảo mật, xác nhận và quản lý các giải pháp bảo mật tiên tiến, cũng như săn lùng mối đe dọa tiên tiến, các nhóm đỏ và các dịch vụ ứng phó sự cố.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ensigninfosecurity.com.