SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 21 tháng 12 năm 2020 – Ericsson (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Stockholm (Thụy Điển) và Sàn giao dịch chứng khoánNasdaq New York (Mỹ), với mã là ERIC) và Singtel – tập đoàn cung cấp dịch vụ truyền thông của Singapore – đang thúc đẩy quan hệ đối tác 5G của họ tại Singapore thông qua việc triển khai công nghệ 5G cao cấp. Điều này được kích hoạt bởi 5G New Radio (NR) các sản phẩm và giải pháp mạng lõi 5G chế độ kép và độc lập, bao gồm đánh giá thời gian thực và kiểm soát chính sách.

Mạng 5G từ đầu cuối đến đầu cuối, tiết kiệm năng lượng sẽ hoạt động trên các băng tần 3,5GHz và 28GHz của Singtel, trải dài phạm vi phủ sóng 5G ngoài trời và trong nhà. Việc kết nối sóng milimet (mmWave) cũng sẽ được triển khai tại các điểm phát sóng trên toàn lãnh thổ Quốc đảo này.

Các giải pháp vô tuyến và cốt lõi của Ericsson sẽ đảm bảo rằng, người dân, doanh nghiệp, các cơ quan công nghiệp và chính phủ ở Singapore – nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách là những nhà thích nghi công nghệ sớm và những nhà đổi mới công nghệ cao – là trong số những người đầu tiên trên thế giới được hưởng lợi từ hiệu suất cao nhất mà 5G có thể cung cấp.

Các trường hợp sử dụng ứng dụng hỗ trợ 5G có thể bao gồm trò chơi trên đám mây, thực tế ảo (VR)/ thực tế tăng cường (AR), hợp tác giữa người máy và con người trong thời gian thực, giao thông tự động, chăm sóc sức khỏe từ xa, sản xuất thông minh chính xác và kết nối quốc gia thông minh.

Hợp đồng 5G này đưa quan hệ đối tác giữa Ericsson và Singtel lên một tầm cao mới, khi Công nghiệp 4.0 đang phát triển trên phạm vi toàn cầu. Gần đây, Singapore đã được vinh danh là nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới trong năm thứ hai liên tiếp trong Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh thế giới mới nhất của IMD.

Ông Mark Chong, Giám đốc Công nghệ của Singtel, cho biết: “Là công ty viễn thông hàng đầu tại Singapore, Singtel cam kết xây dựng một mạng 5G an toàn, linh hoạt, đẳng cấp thế giới và sẽ đóng vai trò là trụ cột của nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ericsson, tận dụng khả năng 5G hàng đầu trong ngành của mình và để cung cấp các ứng dụng sáng tạo và trải nghiệm khách hàng mang tính chuyển đổi cho người tiêu dùng và khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi”.

Ông Martin Wiktorin, Giám đốc của Ericsson Singapore, Brunei và Philippines, phát biểu: “Singtel quyết tâm đóng vai trò hàng đầu trong việc giữ cho Singapore đi đầu trong đổi mới công nghệ và đảm bảo rằng, cả quốc gia đều được hưởng lợi từ 5G. Để làm được như vậy, họ cần công nghệ 5G tốt nhất trên thị trường. Tại Ericsson, vị thế dẫn đầu toàn cầu của chúng tôi được chứng minh bằng kinh nghiệm triển khai sâu rộng với 75 mạng 5G trực tiếp trên toàn thế giới. Là đối tác lâu năm, chúng tôi quyết tâm hợp tác cùng Singtel để đảm bảo người đăng ký sử dụng dịch vụvà khách hàng doanh nghiệp của họ được hưởng những trải nghiệm và cơ hội tốt nhất mà 5G mang lại”.

Các liên kết có liên quan:
Ericsson 5G
Ericsson 5G Core
Ericsson Radio System
Ericsson 5G New Radio (NR) deployment solutions

Thông tin về ERICSSON

Ericsson cho phép các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông nắm bắt được toàn bộ giá trị của kết nối. Danh mục đầu tư của Công ty bao gồm Mạng, Dịch vụ kỹ thuật số, Dịch vụ được quản lý và Mảng kinh doanh mới nổi. Ericsson được thiết kế để giúp khách hàng chuyển sang kỹ thuật số, tăng hiệu quả và tìm các luồng doanh thu mới. Các khoản đầu tư đổi mới của Ericsson đã mang lại lợi ích của tính di động và băng thông rộng di động cho hàng tỷ người trên thế giới. Cổ phiếu của Ericsson được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Stockholm (Thụy Điển) và Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq New York (Mỹ). www.ericsson.com

Giang Tran