ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 1 tháng 3 năm 2021 – ESR Cayman Limited (“ESR”, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 1821), nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương vừa vui mừng thông báo: đã được chọn làm yếu tố cấu thành Chỉ số Hang Seng Composite (Hang Seng Composite Index – HSCI) chính thức có hiệu lực từ ngày 15 tháng 3 năm 2021.

Hai ông Jeffrey Shen và Stuart Gibson, Đồng sáng lập và Đồng giám đốc điều hành (CEO) của ESR, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chọn là một trong những cổ phiếu cấu thành của HSCI. Động thái này tiếp theo việc ESR được đưa vào Chỉ số MSCI Hong Kong Index vào tháng 11 năm ngoái thể hiện sự công nhận mạnh mẽ của thị trường vốn đối với các nguyên tắc kinh doanh cơ bản, hiệu quả tài chính và giá trị đầu tư dài hạn của ESR, đồng thời củng cố hơn nữa hồ sơ của ESR không chỉ trong lĩnh vực bất động sản logistics, mà còn trong cộng đồng đầu tư”.

Được biết, chỉ số HSCI có 500 thành phần, cung cấp một tiêu chuẩn thị trường Hồng Kông toàn diện, bao gồm khoảng 95% tổng giá trị vốn hóa thị trường của các công ty được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Với việc áp dụng phương pháp vốn hóa thị trường được điều chỉnh bởi free- float, HSCI có thể được sử dụng làm cơ sở cho các quỹ chỉ số, quỹ tương hỗ cũng như các điểm chuẩn hiệu suất.

Free-float (tạm dịch: Tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng) là ỷỉ lệ khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng so với tổng cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường.

Giang Tran