Estonia to chuc cuoc tap tran lon nhat trong lich su nuoc nay hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn:.baltictimes.com)

Ngày 2/5, cuộc tập trận mang tên "Siil-2018" lớn nhất trong lịch sử Estonia đã được bắt đầu.

Phóng viên TTXVN tại khu vực Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Estonia cho biết cuộc tập trận kéo dài tới ngày 14/5 này có sự tham gia của hơn 15.000 binh sỹ, thành viên Liên minh phòng thủ Estonia, binh lính hậu bị, cũng như các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các đối tác của NATO đến từ 15 trong đó có Anh, Mỹ, Đức, Gruzia, Ukraine...

Các đối tác không chỉ cử số lượng binh sỹ khoảng 2.000 người tham gia tập trận, mà còn cung cấp nhiều trang thiết bị hiện đại.

Chẳng hạn Anh cung cấp nhiều thiết bị chiến đấu khác nhau, trong đó có xe tăng Challenger 2 và xe chiến đấu bộ binh Warrior.

Tham gia tập trận còn có các xe chiến đấu bộ binh CV90 của Đan Mạch, xe thiết giáp Sisu XA-188 và xe chiến đấu bộ binh (BMP) CV90 của Estonia.

Bên cạnh đó, 20 máy bay cũng được điều động tham gia tập, trong đó có các máy bay Lynx Wildcat AH1 của Anh và UH-60 Black Hawk của Mỹ, máy bay tiêm kích Mirage 2000 và máy bay cường kích Su-22 của Ba Lan. Ngoài ra, các máy bay R-44 Robinson và máy bay phản lực huấn luyện L-39 của Estonia.

Mục đích cuộc tập trận nhằm tiến hành kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội bộ binh và lính hậu bị cho phép đánh giá mức độ thực tế khả năng phòng thủ của Estonia.

Cuộc tập trận mang tên "Siil-2018" lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008./.

(TTXVN/Vietnam+)