SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 16 tháng 12 năm 2019 – Công ty Bảo hiểm Etiqa (Etiqa Insurance) vừa cung cấp thông tin mới nhất về gói Bảo hiểm Ung thư với chế độ không giảm mức chi trả khi bồi thường (No Claim Discount – NCD) – tính năng đầu tiên trong số các kế hoạch bảo vệ bệnh nhân bị bệnh ung thư tại thị trường Singapore. Gói bảo hiểm này cung cấp bảo hiểm đầy đủ và chi trả cho tất cả các giai đoạn điều trị ung thư để giúp khách hàng và gia đình đáp ứng nhu cầu tài chính khi bị bệnh ung thư. Ngoài ra, chủ hợp đồng bảo hiểm sẽ nhận được 6% tiền tiết kiệm cho phí bảo hiểm hàng năm, khi gia hạn chính sách nếu không có khiếu nại nào được đưa ra trong thời hạn trước đó.

Theo hồ sơ của Bộ Y tế Singapore, ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Singapore, chiếm gần 30% số ca tử vong mỗi năm. Cứ một trong mỗi 4-5 người dân ở Singapore có thể bị mắc bệnh ung thư trong suốt cuộc đời của họ, nhưng điều đáng nói là 1/3 trong số tất cả các bệnh ung thư có thể được chữa khỏi, nếu được phát hiện và điều trị sớm.[theo: https://www.singaporecancerociety.org.sg/learn-about-cancer/cancer-basics/cancer-myths-debunked.html] và các phương pháp điều trị bệnh ung thư mới đã cho phép những người bị ung thư có thể sống lâu hơn.

Mặt khác, theo Protection Gap Study (tạm dịch nghiên cứu về khoảng trống trong việc bảo vệ) năm 2017 do Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ Singapore (LIA) công bố, người dân Singapore có thể không có đủ sự chuẩn bị cần thiết để đối phó với các chi phí y tế, nếu xuất hiện một căn bệnh hiểm nghèo như ung thư. Hầu hết các hợp đồng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo thông thường bao gồm một loạt các loại bệnh, bao gồm ung thư, nhưng chúng lại không bao gồm tất cả các giai đoạn của bệnh ung thư.

Ông Sue Chi Kong, Giám đốc điều hành (CEO) của Etiqa Insurance Pte Ltd. cho biết: “Nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng theo tuổi tác. Với dân số già ở Singapore, Etiqa Insurance nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với kế hoạch bảo vệ ung thư toàn diện, nhưng với giá cả phải chăng, có thể giảm lo lắng tài chính và cho phép người bị bệnh tập trung hoàn toàn vào việc điều trị phục hồi nếu chẩn đoán bị bệnh ung thư. Lợi ích của gói Bảo hiểm ung thư có ý nghĩa khuyến khích khách hàng liên tục chịu trách nhiệm về nhu cầu bảo vệ của họ”.

Lợi ích của chế độ không giảm mức chi trả khi bồi thường (NCD) thường được sử dụng trong bảo hiểm xe máy và ngày càng tăng trong bảo hiểm y tế, để bồi hoàn cho những người mua bảo hiểm hợp đồng có các hành vi lành mạnh. Bệnh ung thư là không thể dự đoán, nhưng có những yếu tố về lối sống có thể thay đổi như giữ chế độ ăn uống lành mạnh hơn và tập thể dục thường xuyên… có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh ung thư.

Gói bảo hiểm ung thư mới của Etiqa Insurance sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm, nếu chủ hợp đồng bảo hiểm được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào và khoản trợ cấp tử vong là 5.000 dollar Singapore trong trường hợp chủ hợp đồng bảo hiểm qua đời. Gói bảo hiểm này có thể được mua dễ dàng trực tuyến với phí bảo hiểm thấp đến 0,27 dollar Singapore mỗi ngày [Nghiên cứu dựa trên người đàn ông, không hút thuốc, 20 tuổi, đăng ký chương trình Bảo hiểm ung thư với một khoản tiền được đảm bảo 50.000 dollar Singapore. Được bảo vệ đến giới hạn quy định bởi SDIC]. Trong thời gian mới ra mắt này, 100 khách hàng đầu tiên cũng sẽ được hưởng ưu đãi giới hạn thời gian giảm 25% phí bảo hiểm hàng năm [Điều khoản áp dụng].

Thông tin thêm về Bảo hiểm ung thư có sẵn tại Tiq, kênh kỹ thuật số của Etiqa Insurance. Có thể tim hiểu thêm ở đây: http://po.st/TiqCancer  

Thông tin về Etiqa Insurance (Công ty Bảo hiểm Etiqa)

Etiqa Insurance Pte. Ltd. là công ty bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm chung được cấp phép đăng ký hoạt động tại Cộng hòa Singapore và được quy định bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Năm 2019, Fitch đã xếp hạng “A” (Mạnh) của công ty về sức mạnh tài chính và triển vọng ổn định.

Etiqa Insurance đã bảo vệ người Singapore từ năm 1961 với một loạt các giải pháp bảo hiểm chung không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của họ. Etiqa Insurance là công ty bảo hiểm chính thức cho Chương trình Bảo hiểm hỏa hoạn của Ủy ban Phát triển Nhà ở (HDB) tại Singapore, bảo vệ hơn 550.000 ngôi nhà.

Trong năm 2014, Etiqa Insurance đã bổ sung một bộ giải pháp bảo hiểm nhân thọ toàn diện, bao gồm bảo vệ, tiết kiệm và nghỉ hưu, sau đó là kế hoạch kế thừa và giải pháp cuộc sống phổ quát cho danh mục đầu tư của Etiqa Insurance để phục vụ tốt hơn cơ sở khách hàng ngày càng tăng của Etiqa Insurance và nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại.

Etiqa Insurance thuộc sở hữu của Maybank Ageas Holdings Berhad, công ty liên doanh kết hợp kiến thức thị trường địa phương với chuyên môn bảo hiểm quốc tế. Công ty được sở hữu 69% cổ phần bởi Maybank, một trong những tập đoàn ngân hàng hàng đầu châu Á với hơn 22 triệu khách hàng trên toàn thế giới tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ và 31% cổ phần thuộc Ageas, một nhóm bảo hiểm quốc tế với 33 triệu khách hàng tại 16 quốc gia. Có bề dày hoạt động hơn 190 năm, Ageas tập trung cung cấp các giải pháp bảo hiểm đẳng cấp thế giới cho người tiêu dùng ở châu Âu và châu Á thông qua các liên doanh hàng đầu thị trường.

Etiqa Insurance luôn tin vào lời hứa thương hiệu về bảo hiểm nhân văn, bằng cách đặt mọi người lên trên các chính sách trong mọi việc làm. Etiqa Insurance nhiệt tình giúp người Singapore bảo vệ chính họ và người thân của họ ngày hôm nay và giúp họ lên kế hoạch cho một ngày mai an toàn về tài chính.

Giang Tran