Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Liên minh châu Âu (EU) ngày 7/4 đã bày tỏ tình đoàn kết và đề nghị giúp đỡ Thụy Điển sau khi xảy ra vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào đám đông ở nước này trước đó cùng ngày.

Vụ tấn công được xác định khủng bố này đã làm 3 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker nhấn mạnh rằng bất kỳ vụ tấn công nào nhằm vào một nước thành viên EU cũng được coi là tấn công nhằm vào tất cả các nước thành viên EU.

Ông Juncker cho rằng các nước nên sát cánh để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Thụy Điển, đồng thời cho rằng Chính phủ Thụy Điển có thể trông chờ vào sự hỗ trợ của EC. Theo ông Juncker, vụ tấn công này dường như nhằm vào "mọi mặt của đời sống."

Trong khi đó, người phát ngôn của Thủ tướng Đức Angele cho biết Đức sát cánh với Thụy Điển trong cuộc chiến chống khủng bố.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 13 giờ GMT ( tức 8 giờ tối giờ Việt Nam) khi một chiếc xe tải lao vào một đám đông trên phố Drottninggatan - khu phố đi bộ lớn nhất của Stockholm và sau đó đâm vào một loạt cửa hàng bách hóa gần đó, khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Thủ tướng nước này Stefan Lofven khẳng định Thụy Điển đã bị tấn công, đồng thời cho rằng nhiều dấu hiệu cho thấy đây là hành động khủng bố.

Vụ tấn công này xảy ra sau các vụ tấn công kinh hoàng tương tự bằng ôtô tại Pháp, Đức và Anh./.