EU keu goi lap lien minh chong khung bo voi cac nuoc Arab hinh anh 1Cảnh sát đặc nhiệm tuần tra tại miền Bắc nước Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin AP/Tân Hoa xã, ngày 19/1, Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi thành lập một liên minh chống khủng bố với các nước Arab để tăng cường các hoạt động hợp tác và chia sẻ thông tin sau khi xảy ra những cuộc tấn công đẫm máu ở Pháp và hàng loạt vụ bắt giữ nghi can khủng bố trên khắp châu Âu.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Federica Mogherini nói với báo giới: "Chúng ta cần tăng cường cách thức hợp tác với nhau."

Bình luận trên được đưa ra trước thềm hội nghị ngoại trưởng EU tại Brussels (Bỉ), dự kiến có sự góp mặt của Tổng Thư ký Liên đoàn Arập (AL) Nabil Al-Araby.

Cuộc họp này sẽ góp phần trù bị cho hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU vào tháng Hai tới với trọng tâm xoay quanh vấn đề chống khủng bố.

Trong một diễn biến khác, đêm 18/1, cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ bốn đối tượng bị tình nghi là thành viên lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thủ đô Dhaka. Giới chức nước này tin rằng một trong số chúng cầm đầu chi nhánh của IS tại Bangladesh./.
(Vietnam+)