EU: Nong nghiep khong nam trong thoa thuan thuong mai voi My hinh anh 1 Thu hoạch đậu nành tại Dwight, bang Illinois, Mỹ ngày 13/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 27/7, người phát ngôn Ủy ban châu Âu Mina Andreeva khẳng định, các cuộc đàm phán thương mại được đề xuất giữa châu Âu và Mỹ sẽ không bao gồm lĩnh vực nông nghiệp, trái ngược với tuyên bố của Tổng thống Donald Trump.

[Giới chức châu Âu kêu gọi thực hiện thỏa thuận thương mại Mỹ-EU]

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Brussels (Bỉ), bà Andreeva nêu rõ: "Tôi đã nêu quan điểm rõ ràng... Nông nghiệp không nằm trong đó, chỉ bao gồm những vấn đề được đề cập rõ ràng trong tuyên bố," ám chỉ thông cáo báo chí chung sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tại Nhà Trắng hôm 25/7 vừa qua.

Quan hệ thương mại Mỹ-EU trở nên căng thẳng kể từ khi Tổng thống Trump áp mức thuế cao lên các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu hồi tháng Sáu.

Đáp lại, EU đã áp đặt những rào cản riêng đối với các mặt hàng của Mỹ sau khi ông Trump dỡ bỏ sắc lệnh miễn trừ các mức thuế cao này dành cho EU./. 

(Vietnam+)