EU trung phat 6 ca nhan vi lien quan den buon nguoi o Libya hinh anh 1Người di cư tại khu trại tạm ở Tajoura, Libya. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 14/6, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 6 người với cáo buộc liên quan đến nạn buôn bán người và đưa lậu người di cư ở Libya.

Tiếp theo các biện pháp trừng phạt được Liên hợp quốc thông qua ngày 7/6, Hội đồng châu Âu đã quyết định áp đặt lệnh cấm du lịch và đóng băng tài sản đối với 6 cá nhân có dính líu tới nạn buôn bán người ở Libya, trong đó có 4 người quốc tịch Libya và 2 người quốc tịch Eritrea.

[Libya ban hành lệnh bắt giữ hơn 200 đối tượng buôn bán người]

Hội đồng lưu ý đây là những nhân vật hàng đầu trong đường dây buôn bán người và các hoạt động buôn lậu người di cư tại Libya và các vùng lân cận.

Các cá nhân trên đã bị một ủy ban của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp lệnh trừng phạt vì vai trò của chúng trong hoạt động buôn bán người bất hợp pháp.

Các biện pháp trừng phạt là một phần trong nỗ lực của quốc tế nhằm buộc những kẻ buôn người tại Libya phải chịu trách nhiệm cho các hành động bất hợp pháp của chúng. Đây là một trong những quyết định đầu tiên được đưa ra từ phía Ủy ban trừng phạt đối với Libya kể từ năm 2011./.

(Vietnam+)