EU trừng phạt bổ sung 11 người liên quan khủng hoảng Ukraine

EU cho biết liên minh này đã nhất trí bổ sung 11 người vào danh sách những nhân vật bị phong tỏa tài sản và cấm đi lại do liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
EU trừng phạt bổ sung 11 người liên quan khủng hoảng Ukraine ảnh 1Xe quân sự Ukraine tuần tra tại thành phố Slavyansk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Reuters đưa tin ngày 9/7, một nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho biết liên minh này đã nhất trí bổ sung 11 người vào danh sách những nhân vật bị phong tỏa tài sản và cấm đi lại do liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine và các lệnh trừng phạt này nhiều khả năng sẽ có hiệu lực vào ngày 12/7.

Phát biểu sau cuộc gặp của các đại sứ EU, nhà ngoại giao trên cho hay: “Danh sách này chủ yếu là các phần tử ly khai của Ukraine, có thể có một hoặc hai người Nga.”

Danh sách sẽ được công bố trên tờ báo chính thức của EU trong những ngày tới.

Tới nay, EU đã áp đặt trừng phạt hạn chế nhằm vào 61 người ở Nga và Ukraine với các biện pháp phong tỏa tài sản và cấm đi lại, cũng như đối với hai công ty năng lượng tại bán đảo Crimea.

Giới lãnh đạo EU cũng cảnh báo tại cuộc họp thượng đỉnh ngày 27/6 rằng khối này có thể sẽ đưa ra thêm các lệnh trừng phạt với Nga trừ phi các lực lượng ly khai hạ nhiệt căng thẳng ở miền Đông Ukraine trong vài ngày tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.