(Nguồn: eppgroup.eu)

Ngày 17/1, bà Maja Kocijancic - người phát ngôn của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini cho biết EU vẫn duy trì các cuộc tiếp xúc thường xuyên với Washington dù chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa bổ nhiệm đại sứ mới tại EU.

Trả lời báo chí khi được hỏi về sự thiếu vắng Đại sứ Mỹ tại EU, vốn làm cho việc trao đổi giữa hai bên trở nên khó khăn hơn, bà Kocijancic nói rằng các cuộc tiếp xúc của EU với chính quyền Mỹ vẫn diễn ra thường xuyên.

Hiện vẫn có một cơ quan đại diện của Mỹ ở EU và các cuộc tiếp xúc vẫn được thực hiện với Đại sứ quán Mỹ, trong khi các cuộc tiếp xúc cũng diễn ra ở Washington.

[Ứng cử viên Đại sứ Mỹ tại châu Âu dự báo về việc EU tan rã]

Bà Kocijancic cũng nhắc lại rằng các chuyến thăm cấp cao của giới chức Mỹ tới Brussels đã diễn ra trong năm 2017, trong đó có chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Phó Đại sứ Mỹ tại EU Adam Shub hiện đang chịu trách nhiệm về các công việc của Mỹ tại Brussels. Ông Anthony Gardner, cựu Đại sứ Mỹ bên cạnh EU, người được cựu Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm năm 2014, đã rời nhiệm sở từ ngày 20/1/2017./.