Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/12 đã cấp khoản viện trợ 24,2 triệu USD cho Chính phủ El Salvador để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Nayib Bukele thúc đẩy các dự án phát triển toàn diện, phòng chống bạo lực và tăng cường an ninh.

Thông cáo của Phủ Tổng thống El Salvador cho biết khoản viện trợ trên là một phần của chương trình hỗ trợ tài chính trị giá 149 triệu euro (166 triệu USD) mà EU phân bổ cho quốc gia Trung Mỹ này trong giai đoạn 2014-2020 hỗ trợ việc triển khai các chương trình và dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nguồn tin của Chính phủ El Salvador cho biết 17,9 triệu USD trong số kinh phí trên sẽ được dành cho giai đoạn 2 của Kế hoạch Kiểm soát Lãnh thổ được công bố vào ngày 20/6 vừa qua.

[Bầu cử Tổng thống El Salvador: Ông Nayib Bukele đắc cử tổng thống]

Số tiền còn lại sẽ được cấp cho các chương trình xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy việc làm cho thanh niên, trao quyền kinh tế cho phụ nữ, thông qua các sáng kiến của Bộ Phát triển Địa phương và Chăm sóc sức khỏe ban đầu, đặc biệt cho phụ nữ và trẻ nhỏ.

Đại sứ của EU tại El Salvador Adreu Bassols cho biết EU đang tập trung hợp tác trong các lĩnh vực có tác động nhiều nhất đến sự phát triển quốc gia và người dân El Salvador.

Ngoài ra, khối này cũng duy trì đối thoại thường xuyên với các cơ quan của Chính phủ El Salvador để thực hiện các dự án và triển khai viện trợ hiệu quả nhất.

El Salvador là một trong những quốc gia bạo lực nhất thế giới.

Theo số liệu chính thức, trong giai đoạn từ 2015 tới 2018, tỷ lệ các vụ bạo lực tại nước này vào khoảng từ 10,3 đến 50,3 vụ đối với mỗi 100.000 người dân./.

 
Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)