EU-Han Quoc khang dinh cam ket ve thuong mai va an ninh hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (giữa) tại cuộc gặp lãnh đạo của EU. (Nguồn: EC Audiovisual Service)

Ngày 19/10, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã khẳng định cam kết của hai bên về thương mại tự do đa phương tại cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker, trong bối cảnh các mối đe dọa về bảo hộ thương mại đang nổi lên, bắt nguồn từ chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một thông cáo báo chí, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho hay, tại một cuộc gặp bên lề Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM12) ở Brussels (Bỉ), Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Juncker cũng nhất trí tăng cường những nỗ lực chung nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hòa bình và kiến tạo nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

[Lý do EU cần tích cực hơn trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên]

Hai nhà lãnh đạo cũng lưu ý rằng mối quan hệ giữa Hàn Quốc và EU đã có bước cải thiện vững chắc kể từ khi hiệp định thương mại tự do giữa hai bên có hiệu lực vào năm 2011./.
(TTXVN/Vietnam+)