Quang cảnh cuộc đụng độ. (Nguồn: Getty Images)

Vào thời điểm cách giờ khai mạc trận đấu giữa Anh và Nga 24 giờ, đã xảy ra một cuộc đụng độ giữa cảnh sát và cổ động viên đội tuyển Anh tại khu cảng cũ tại thành phố Marseille.

Hàng chục cổ động viên đã ném các vật dụng về phía cảnh sát buộc cảnh sát buộc phải đáp trả bằng lựu đạn hơi cay.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ một số cổ động viên quá khích.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 30 ngày 10/6 và kéo dài khoảng 10 phút tại bến tàu Rive-Neuve, nơi có nhiều quán rượu của Anh.

Vài phút sau khi diễn ra các cuộc đụng độ, hàng chục cảnh sát chống bạo động đã có mặt tại hiện trường, nơi tập trung hàng trăm cổ động viên được cho là say rượu. Trên mặt đất la liệt vỏ chai lọ và kính vỡ.

Cảnh sát trưởng thành phố Marseille Laurent Nunez cho biết cảnh sát đã tách các cổ động viên đội tuyển Anh và Nga ra xa nhau đề phòng bất trắc xảy ra.

Trong đêm 9/6 vừa qua, cũng đã xảy ra một cuộc đụng độ khi một nhóm 250 người ủng hộ đội tuyển Anh đã ném các lon đồ uống và tấn công cảnh sát làm 9 người bị thương.

Sau sự cố trên, Liên đoàn bóng đá Anh đã lấy làm tiếc về vụ việc đồng thời kêu gọi các cổ động viên Anh ứng xử có văn hóa và tận hưởng trận đấu giữa Anh và Nga.

Theo nhà tổ chức EURO 2016, cuộc chạm trán giữa Anh và Nga được đánh giá có nguy cơ xung đột cao giữa các cổ động viên./.