EURO 2016: Phap san sang doi pho cac pha nem bien cua Iceland hinh anh 1Một pha tranh chấp bóng bổng của Patrice Evra. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trả lời họp báo trước trận Tứ kết sẽ diễn ra rạng sáng mai 4/7, thủ quân của tuyển Pháp Patrice Evra khẳng định đã sẵn sàng với những tình huống ném biên dài của đối thủ.

Iceland đã có được một bàn thắng quý giá trước Anh ở vòng 1/8, khi Ragnar Sigurdsson chuyển hóa cú ném biên của Aron Gunnarsson thành bàn. Không ngạc nhiên khi các phóng viên tại Pháp đã hỏi Evra về vấn đề này.

“À, những anh vận động viên ném lao ấy hả” - Evra cười đùa khi được hỏi. “Khi còn ở Manchester tôi cũng đã từng tham gia vào những bài chống ném biên dài. Hồi ấy, tôi vẫn nhớ Rory Delap của Stoke City là một cầu thủ ném biên rất mạnh. Theo tôi nhớ thì gần đây Iceland đã hai lần ghi bàn từ những cú ném biên, vì vậy đó sẽ là một vũ khí quan trọng của họ."

“Nhưng họ không chỉ đơn giản như vậy. Sự phối hợp tập thể và cách tiếp cận của họ không dừng lại tại đó. Họ đã chơi cùng nhau 5 năm qua, họ hiểu cách đồng đội của mình chơi bóng và tin tưởng lẫn nhau. Chúng tôi không thể rơi vào cái bẫy rằng họ sẽ chỉ gây nguy hiểm từ những quả ném biên. Trong mọi trận đấu của họ tại đây, họ đều đã chơi rất chắc chắn. Tôi từng đối mặt với Gunnarsson khi còn chơi tại Anh, nên tôi biết rõ về cậu ta. Các đồng đội của tôi cũng đã hiểu đối thủ" - Evra cho biết thêm.

Evra cũng lên tiếng kêu gọi các đồng đội “tỉnh giấc,” không để xảy ra những bất ngờ như trong trận đấu gặp Cộng hòa Ireland. Anh khẳng định cần thận trọng bởi việc ghi bàn phút chót không phải lúc nào cũng làm được.

Evra cho hay: “Về thể lực thì chúng tôi đang ổn, dù chúng tôi phải giành chiến thắng phút chót mỗi trận. Tôi chỉ nghĩ là chúng tôi thật điên rồ... nhưng càng đi sâu vào giải thì mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn. Chúng tôi cần biết lo ngại vì nếu chúng tôi cứ chơi như vậy, sẽ đến lúc thế cờ không thể lật ngược nữa. Có thể Iceland sẽ mang tới điều đó. Chúng tôi phải tập trung ngay từ đầu trận. Chúng tôi đã không khởi đầu các trận đấu một cách tốt nhất và buộc phải phản ứng khó khăn. Cần phải chủ động hơn”./.
(TTXVN/Vietnam+)