Hà Lan đang đối mặt vô vàn khó khăn ở vòng loại EURO 2016. (Nguồn: Getty Images)

Ở loạt trận diễn ra đêm 6/9 và rạng sáng 7/9, các đội tuyển xứ Wales, Iceland và Séc đang đứng trước cơ hội ​nối gót đội tuyển Anh giành vé sớm vào vòng chung kết EURO 2016. Trong khi đó, Hà Lan sẽ phải bước vào trận "sinh tử" với Thổ Nhĩ Kỳ.

Bảng A


Sau thất bại 0-1 trước Iceland trên sân nhà, đội tuyển Hà Lan sẽ phải bước vào trận "sinh tử" trên đất Thổ Nhĩ Kỳ để hy vọng giành vị trí thứ 3 vòng bảng.

Hà Lan hiện đang xếp thứ ba với 10 điểm, nhưng họ cũng chỉ hơn Thổ Nhĩ Kỳ đúng 1 điểm. ​Vậy nên, nếu thua ở trận đấu đêm nay, Hà Lan khó có cơ hội để đến Pháp vào năm sau.

Iceland hiện đang xếp đầu với 18 điểm, sẽ chính thức giành vé đi tiếp nếu giành chiến thắng trước Kazakhstan, trong khi Séc cũng sẽ chính thức có vé trong trường hợp thắng Latvia và Hà Lan thua Thổ Nhĩ Kỳ.


Bảng B​

Trước ​lượt trận thứ 8, xứ Wales đang đứng đầu với 17 điểm, xếp trên Bỉ và Israel lần lượt với khoảng cách 3 và 5 điểm. Vòng loại ở bảng B chỉ còn 3 lượt trận nữa sẽ khép lại.

Như vậy, nếu giành chiến thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp trước Israel, xứ Wales sẽ chính thức giành vé đầu tiên của bảng đấu này mà không cần quan tâm đến các trận đấu khác.

Trong khi đó, đội tuyển Bỉ cũng sẽ có cơ hội để bứt phá trong cuộc đua giành tấm vé còn lại khi chỉ phải đối đầu với Cyprus.​


​Bảng H

Đội tuyển Italy sẽ là đội bóng được hưởng lợi nhiều nhất nếu giành chiến thắng trước Bulgaria, bởi ở vòng đấu này hai đối thủ cạnh tranh là Croatia và Na Uy sẽ phải quyết đấu.

Italy đang xếp đầu bảng với 15 điểm, trong khi Croatia và Na Uy lần lượt xếp ngay sau với 1 và 2 điểm ít hơn. Bulgaria xếp thứ tư với 8 điểm, còn Azerbaijan và Malta đã hết cơ hội.