Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trước thềm lễ khai mạc EURO 2020 và trận mở màn giải vô địch châu Âu, huấn luyện viên Italy Roberto Mancini đã gửi những lời tâm huyết khích lệ đội tuyển quốc gia Italy (Azzurri) và làm yên lòng người hâm mộ.

Chia sẻ trên Instagram, huấn luyện viên Mancini cho biết tại EURO 2020, đội tuyển quốc gia Italy nhận thức được việc đại diện cho một dân tộc và sẽ thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất.

Do đó, ông cùng đội ngũ Ban lãnh đạo và 26 cầu thủ sẽ nổ lực hết sức để mang lại vinh quang cho đất nước. Ông cũng nhấn mạnh các trận đấu của đội tuyển Italy sẽ là khoảnh khắc gắn kết hàng triệu người dân nước này.

[EURO 2020: Đội tuyển Italy đề xuất đổi cầu thủ trước thềm khai mạc]

Mặc dù đội tuyển quốc gia Italy đã sẵn sàng trận mở màn với Thổ Nhĩ Kỳ, song một thông tin đáng buồn với tuyển Italy là tiền vệ Lorenzo Pellegrini đã gặp chấn thương trong buổi tập ngày 9/6 trước khi đội tuyển Italy lên đường tới thủ đô Rome.

Trong buổi tập mới nhất, Pellegrini không thể hoàn thành trọn vẹn giáo án ban huấn luyện đề ra như các đồng đội. Theo kết quả kiểm tra từ đội ngũ y tế, tiền vệ của AS Roma dính chấn thương cơ đùi.

Liên đoàn Bóng đá Italy đã nộp đơn xin UEFA thay đổi danh sách đăng ký. Cụ thể, huấn luyện viên Roberto Mancini định gọi lại Gaetano Castrovilli thay thế cho Lorenzo Pellegrini.

Trước mắt, cầu thủ 24 tuổi vẫn sẽ ở lại đại bản doanh của đội tuyển Italy cùng các đồng đội cho tới khi UEFA đưa ra quyết định cuối cùng./.

Hải Linh (TTXVN/Vietnam+)