Cựu danh thủ Davor Suker, cây làm bàn xuất sắc nhất của đội tuyển Croatia mọi thời đại, dự đoán bốn đội tuyển quốc gia có khả năng giành chức vô địch tại vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO-2012) gồm Đức, Anh, Hà Lan và Ukraine.

Theo phóng viên TTXVN tại Mátxcơva, phát biểu ngày 11/5 tại Kiev nhân dịp tới Ukraine giới thiệu về dự án xã hội mang tên "Các trường phái EURO-2012" của Liên đoàn bóng đã châu Âu (UEFA), ông Suker đã đưa ra dự đoán trên.

Ông khẳng định đội Ukraine không chỉ giành ngôi đầu bảng D (gồm Anh, Pháp, Thụy Điển và Ukraine), mà còn có nhiều khả năng giành chức vô địch tại EURO-2012.

Theo ông Suker, hai nước đồng đăng cai ngày hội bóng đá châu Âu năm nay là Ukraine và Ba Lan đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng rất tốt cho EURO-2012, đồng thời hy vọng với truyền thống và thành tích bóng đá của mình, đội Ukraine sẽ làm nên bất ngờ vào mùa Hè này.

Giới thiệu dự án xã hội "Các trường phái EURO-2012" của UEFA là một phần thuộc chương trình công diễn Cúp Henry Delon mang tên Tổng Thư ký đầu tiên của UEFA, đồng thời là Cúp UEFA sẽ được trao cho đội vô địch EURO-2012 để lưu giữ trong 4 năm tới.

Theo quy định của UEFA, đội tuyển quốc gia giành chức vô địch châu Âu ba lần liên tiếp hoặc trong 5 lần, sẽ vĩnh viễn đoạt cúp vàng này.

Hiện Đức là đội tuyển có nhiều cơ hội nhất để sở hữu vĩnh viễn chiếc cúp danh giá này với ba lần vô địch châu Âu vào các năm 1972, 1980 và 1996.

Trước đó, Cúp Henry Delon đã được trưng bày tại các thành phố Ba Lan mà điểm cuối cùng trong ngày 10/5 là Katovise./.