Nguyên lý hoạt động của kính tiết kiệm năng lượng. (Nguồn: viglacera.com.vn)

Ngay sau khi Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) công bố dòng sản phẩm mới kính tiết kiệm năng lượng, Công ty cổ phần Eurowindow đã ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phẩm này.

Nói về lý do chọn dòng sản phẩm này, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Eurowindow Nguyễn Cảnh Hồng cho biết, kính tiết kiệm năng lượng đã được ứng dụng rất nhiều tại các nước phát triển.

Đối với thị trường Việt Nam, trong những năm gần đây, nền kinh tế phát triển và đặc biệt là hạ tầng xây dựng phát triển mạnh thì ứng dụng kính tiết kiệm năng lượng đã phổ biến hơn.

Hiện toàn bộ số lượng kính này đang phải nhập khẩu 100% tại nước ngoài, vì vậy khi Viglacera đầu tư vào kính tiết kiệm năng lượng được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo về cung cấp cho ngành kính Việt Nam .

Trong tổng số lượng phân phối kính của Eurowindow, kính phủ Low-e chiếm khoảng 25-30% và luôn nhận được đánh giá cao từ các chủ đầu tư khi tiếp cận, sử dụng sản phẩm.

Việc ứng dụng kính phủ với môi trường Việt Nam là rất phù hợp, mặc dù việc đầu tư ban đầu cao nhưng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài, ông Nguyễn Cảnh Hồng chia sẻ./.