ELONDON, UK – Media OutReach – Everledger – Công ty công nghệ có trụ sở tại Anh vừa thông báo đã hoàn thành khoản huy động vốn đầu tư Series A trị giá 20 triệu USD. Vòng này kết thúc với sự hỗ trợ của Tencent Holdings Ltd, nhà cung cấp dịch vụ trên mạng Internet hàng đầu của Trung Quốc. Các công ty, quỹ đầu tư mạo hiểm Graphene Ventures, Bloomberg Beta, Rakuten, Fidelity và Vickers Venture Partners cũng đã tham gia vòng đầu tư này.

Bà Leanne Kemp, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Everledger, cho biết: “Thông báo hôm nay gia tăng thêm cam kết của chúng tôi với thị trường toàn cầu, đồng thời thúc đẩy đà phát triển của ngành công nghệ với sự phát triển của Everledger. Những khoản đầu tư của các quỹ đầu tư mạo hiểm, công ty tài chính vào công nghệ đổi mới của chúng tôi là sự khẳng định cho những gì chúng tôi đã đạt được trong hiện tại cũng như cho những dự định trong tương lai. Họ sẽ hỗ trợ chúng tôi có thêm nguồn lực để thực hiện tốt các hoạt động kinh doanh trong các ngành ảnh hưởng đến hàng triệu người, có thể là hàng tỷ người ở các nước đang phát triển”.

Ông James Mitchell, Giám đốc Chiến lược của Tencent cho biết: “Ứng dụng công nghệ blockchain của Everledger giúp nâng cao giá trị cho người tiêu dùng và giảm rủi ro cho các doanh nghiệp trong ngành. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Everledger để cải thiện tính minh bạch và tính bền vững của chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Ông Nabil Borhanu, nhà quản lý cao cấp của Graphene Ventures phát biểu: “Everledger có vị trí rất tốt để tăng tính minh bạch trong chuỗi cung ứng. Khoản đầu tư này đánh dấu sự đầu tư hơn nữa vào nhóm các tổ chức công nghệ có năng lực của chúng tôi, như Lyft và Snapchat, và một bước quan trọng đối với các hoạt động bền vững hơn trong chuỗi cung ứng phức tạp”.

Sứ mệnh của Tencent là cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Internet chính là một phần không thể thiếu trong mô hình kinh doanh của Everledger. Mục đích của Everledger là đóng góp sự rõ ràng và niềm tin lớn hơn vào các thị trường, nơi sự minh bạch là một mệnh lệnh chiến lược. Điều này cho phép có thêm kiến thức và thực tiễn kinh doanh bền vững, vì thông tin đang hiện diện ở một mức độ chưa từng thấy. Tencent hiện có đại diện trong hội đồng quản trị của Everledger.

Bà Leanne Kemp nhấn mạnh đến sự hợp lực tiềm năng của mối quan hệ hợp tác với Tencent: “Everledger và Tencent có sự tương thích tự nhiên. Chúng tôi chia sẻ các hợp lực chiến lược, bao gồm các giải pháp là một phần của hệ sinh thái của họ. Ví dụ, chúng tôi sẽ khởi động Chương trình WeChat Mini đầu tiên trên thế giới cho blockchain kim cương có thể sử dụng được, hợp nhất các bên liên quan chính trong chuỗi giá trị kim cương, nhằm mục đích tạo điều kiện cho người dùng WeChat mua đồ trang sức với tính minh bạch và bảo mật hơn. Đặc biệt, chúng tôi rất vui khi thấy sự hợp tác mới này với Tencent sẽ giúp củng cố và mở rộng sự phát triển của chúng tôi ở Trung Quốc và đóng góp cho các mối quan hệ đối tác tiềm năng khác”.

Theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), hiện có khoảng cách chênh lệch với giá trị tới 1.500 tỷ USD giữa nhu cầu thị trường và cung ứng tài chính thương mại, với tác động đặc biệt đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, là chất xúc tác chính của tài chính toàn diện trong quy mô xã hội lớn hơn. Khoảng cách này có thể tăng lên 2.400 tỷ USD vào năm 2025 – trừ khi các chuỗi cung ứng có thể tìm ra một cách thức chuyển tiền khác nhau để đáp ứng nhu cầu. Các công nghệ kỹ thuật số mới cung cấp sự thay thế, đặc biệt là công nghệ sổ cái phân tán. Công ty Bain & Company dự đoán rằng, blockchain có thể giúp giảm tới 1.100 tỷ USD khoảng cách tài chính thương mại này trong thập kỷ tới.

TÀI NGUYÊN MEDIA:

www.everledger.io/press-room/media-assets

Thông tin về Everledger:

Được thành lập vào năm 2015, Everledger là một công ty công nghệ độc lập giúp các doanh nghiệp hiển thị và tích hợp thông tin tài sản, sử dụng một tập hợp lớn của các công nghệ bảo mật, bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), nhãn thông minh và Internet vạn vật (IoT). Mục đích của
Everledger là đóng góp sự minh bạch và niềm tin lớn hơn vào các thị trường, nơi sự minh bạch là yếu tố quan trọng nhất.

Everledger hợp lý hóa kỹ thuật số các quy trình tuân thủ của khách hàng để giúp họ thể hiện vòng đời đầy đủ của tài sản, với hiệu quả và độ chính xác cao hơn. Là đối tác công nghệ, Everledger cũng hỗ trợ trong việc tăng cường khả năng phục hồi và tính bền vững. Với thông tin mở, Everledger tin rằng giá trị của nhiều ngành công nghiệp – từ kim cương, rượu vang hảo hạng, quản lý vòng đời rác thải điện tử – sẽ được chia sẻ bởi tất cả các bên liên quan trong chuỗi giá trị.

Bằng cách hợp tác với Everledger, các bên liên quan như nhà sản xuất, nhà chế tạo, đơn vị cấp chứng chỉ, chứng nhận và nhà bán lẻ có thể chứng minh thêm về nguồn gốc, quyền sở hữu và đặc điểm của tài sản của họ đối với người tiêu dùng ngày càng có ý thức hơn. Và người tiêu dùng có thể có quyền truy cập vào tất cả các thông tin này trên bất kỳ thiết bị nào, từ máy tính để bàn đến điện thoại thông minh.

Bà Leanne Kemp, người sáng lập và CEO của Everledger là doanh nhân nổi tiếng và là nhân vật nổi bật trong lĩnh vực công nghệ, vừa được bổ nhiệm là Doanh nhân trưởng nhiệm kỳ thứ hai của bang Queensland (Australia). Bà
Leanne Kemp là đồng Chủ tịch Hội đồng Tương lai toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về Tương lai sản xuất và tham gia Hội đồng Tương lai toàn cầu về Blockchain. Bà cũng lãnh đạo các nhóm làm việc tại Hội đồng kinh doanh Blockchain toàn cầu và đồng chủ tịch Nhóm hành động thương mại bền vững của Ủy ban thương mại thế giới. Gần đây, bà đã gia nhập hội đồng quản trị của PACT và đã được đề cử làm giáo sư trợ giảng của Đại học Queensland.

Everledger đã được Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2018 đề cử là Công ty công nghệ tiên phong.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.everledger.io

ID WeChat:Everledger

Thông tin về Tencent:

Tencent sử dụng công nghệ để làm phong phú thêm cuộc sống của người dùng Internet. Các nền tảng truyền thông và xã hội của Tencent, Weixin và QQ, kết nối người dùng với nhau và với nội dung và dịch vụ kỹ thuật số, cả trực tuyến và ngoại tuyến, giúp cuộc sống của họ thuận tiện hơn. Nền tảng quảng cáo được nhắm mục tiêu của Tencent giúp các nhà quảng cáo tiếp cận với hàng trăm triệu người tiêu dùng ở Trung Quốc. FinTech và các dịch vụ kinh doanh của Tencent hỗ trợ sự phát triển kinh doanh của đối tác và hỗ trợ nâng cấp kỹ thuật số của họ.

Tencent đầu tư rất nhiều vào tài năng và đổi mới công nghệ, tích cực thúc đẩy sự phát triển của ngành Internet. Tencent được thành lập tại Thâm Quyến, Trung Quốc, vào năm 1998. Cổ phiếu của Tencent (00700.HK) đã được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông năm 2004.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:www.tencent.com

Giang Tran