LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Công ty Everledger vừa cho ra mắt phiên bản mới của Nền tảng Everledger, với các tính năng bổ sung phù hợp với cung và cầu kim cương thô dựa trên các tiêu chí do người mua tiềm năng đặt ra. Đúng như sứ mệnh của mình, Everledger mang đến sự minh bạch bổ sung cho ngành bằng cách nắm bắt các đặc điểm chính của kim cương thô trên nền tảng: chất lượng kim cương, khai thác mang tính bền vững và đảm bảo các tiêu chuẩn tuân thủ. 

Do áp dụng các biện pháp cách ly xã hội ở các thành phố lớn trên thế giới, nhiều nhà bán lẻ trang sức và doanh nghiệp sản xuất kim cương đã buộc phải đóng cửa và có sự không chắc chắn về chuỗi cung ứng. Để giải quyết vấn đề này trước khi các thị trường bắt đầu mở cửa và đúng vào mùa cao điểm của Song thập nhất (Double 11 tức Ngày 11 tháng 11 năm 2011, với 6 số 1 sẽ là ngày có nhiều lễ cưới diễn ra tại Trung Quốc và Hồng Kông), Giáng sinh và Tết Nguyên đán, Everledger đang cung cấp một ứng dụng an toàn sẽ giúp cải thiện sự phục hồi.

Bà Leanne Kemp, Giám đốc điều hành (CEO) của Everledger nhận xét: “Đối với hầu hết các cuộc khủng hoảng, luôn có một vòng đời. Chúng tôi bắt đầu thấy những chồi xanh ở châu Á và đặc biệt là Trung Quốc, khi những dấu hiệu phục hồi đáng kể như đã được chứng minh gần đây bởi vụ phá vỡ kỷ lục bán 618 (Ngày 18/6 hay còn gọi là 618 – một ngày mua sắm được người dân Trung Quốc ưa chuộng. Trong ngày này các trang mua sắm của Trung Quốc đều đồng loạt giảm giá mạnh từ 50 đến 70% nhằm kích cầu). Tiêu dùng đang tăng mạnh ở Trung Quốc và đặc biệt là trên các kênh thương mại điện tử đã trải qua một đợt tăng doanh số đáng kể trong thời gian áp dụng các biện pháp cách ly xã hội”.

Phiên bản mới của Nền tảng Everledger đặc biệt hỗ trợ tạo nhu cầu cho các nhà bán lẻ tìm kiếm kim cương dựa trên nỗ lực bền vững, thông tin đăng nhập và các tiêu chuẩn tuân thủ của họ. Tất nhiên, điều này đi theo một cách khác, bằng cách kết hợp các nhà cung cấp muốn chia sẻ an toàn dữ liệu kim cương, tính bền vững và dữ liệu tuân thủ với các nhà bán lẻ, thương hiệu hoặc nhóm nhà bán lẻ riêng lẻ.

Bà Leanne Kemp bổ sung: “Bản phát hành phong phú này của Nền tảng Everledger dành cho ngành công nghiệp kim cương, vì chúng tôi làm việc chăm chỉ trong vài tháng tới để cung cấp mức độ minh bạch như nhau trong các ngành công nghiệp khác mà chúng tôi làm việc cùng, như rượu vang, rượu mạnh, hàng xa xỉ và may mặc và nền kinh tế tuần hoàn, đặc biệt là quản lý vòng đời của pin trong xe điện và thiết bị điện tử cầm tay”.

Các đối tác cùng chí hướng

Một cải tiến quan trọng trong nền tảng là tăng hỗ trợ cho việc tạo nhu cầu. Everledger cung cấp một công cụ mạng đặc quyền để kết nối các nhà bán lẻ và nhà cung cấp có cùng chí hướng. Chức năng Tìm kiếm cung cấp một công cụ đối sánh, cho phép người tham gia tìm kiếm các tiêu chí trên 3 hạng mục chính: Chất lượng kim cương, Nỗ lực bền vững và Tiêu chuẩn tuân thủ. Điều này cho phép các nhà cung cấp tăng doanh số bán hàng của họ, đồng thời chia sẻ dữ liệu liên quan đến những nỗ lực của họ để giảm tác động của carbon và bám sát các tiêu chuẩn tuân thủ cao.

Với chức năng Chia sẻ dữ liệu tự động, các nhà cung cấp có thể tạo quy tắc chia sẻ dữ liệu kim cương để đảm bảo dữ liệu kim cương mới và được cập nhật được chia sẻ tự động với các nhà bán lẻ. Điều này mang đến cơ hội tiếp cận nhiều nhà bán lẻ hơn khi hệ sinh thái của họ phát triển.

Minh bạch hơn bao giờ hết

Tính minh bạch vẫn là vấn đề cốt lõi của Nền tảng Everledger được cập nhật. Một sự tiến hóa thú vị là sự ra đời của phù hiệu. Các điểm chứng minh này (ví dụ: chứng nhận bù đắp carbon, chứng chỉ Quá trình Kimberley, hóa đơn…) tiết lộ nguồn gốc, đặc điểm và tiêu chuẩn tuân thủ của kim cương, do đó cho phép chuỗi giá trị giao dịch với mức độ tin cậy cao hơn.

Với việc sử dụng Danh sách kiểm soát truy cập, nhà sản xuất và nhà bán lẻ có thể xác định các quyền truy cập khác nhau cho dữ liệu của họ trên nền tảng, đảm bảo mức độ riêng tư và kiểm soát dữ liệu cao nhất, cả trong công ty của họ và để chọn đối tác. Với nền tảng nâng cấp này, Everledger đang nâng cao uy tín của mình cho sự riêng tư và bảo mật dựa trên blockchain. Everledger đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001 vào năm ngoái, đại diện cho mức quản lý bảo mật cao nhất đối với dữ liệu nhạy cảm.

Sự ra mắt phiên bản mới của Nền tảng Everledger chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp kim cương và các bên liên quan chính, nhưng nền tảng này sẽ sớm mang các tính năng có thể chuyển nhượng cho tất cả các ngành dọc, bao gồm rượu vang, đá quý, chất thải điện tử, hàng may mặc và hàng xa xỉ.

Tăng cường vị thế của Nền tảng Everledger để dẫn dắt tương lai của sự minh bạch

Sự ra mắt của nền tảng mới của Everledger xuất phát từ vòng gọi tài trợ vốn trị giá 7 triệu USD từ Quỹ tương lai của Chính phủ Anh và Tencent. Tencent đã tiếp tục đầu tư vào Everledger, sau vòng tài trợ A trị giá 20 triệu USD của công ty vào cuối năm ngoái.

Bà Leanne Kemp nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của Trung Quốc đối với Everledger như sau: “Năm ngoái, chúng tôi đã khởi động Chương trình WeChat Mini đầu tiên trên thế giới cho kim cương được hỗ trợ bởi blockchain và năm nay, chúng tôi sẽ tuyên bố hợp tác với Tencent – một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc. Có đại diện của Tencent trong Hội đồng quản trị của Everledger là vô cùng quan trọng để tăng cường và mở rộng sự phát triển của chúng tôi tại Trung Quốc”.

Giang Tran