EVN thoai 25% von dieu le tai Cong ty Phong dien Thuan Binh hinh anh 1Trạm biến áp 22/110 kv Nhà máy điện gió Phú Lạc. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Ngày 28/10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái 25% vốn điều lệ, tương đương 4,07 triệu cổ phần tại Công ty cổ phần Phong điện Thuận Bình (EVNTBW) với mức giá khởi điểm 17.940 đồng/cổ phần tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Công ty Phong điện Thuận Bình được thành lập năm 2009, có số vốn điều lệ 240 tỷ đồng, hoạt động chính trong đầu tư xây dựng và quản lý vận hành các dự án điện gió tại các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên.

[Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Duy trì ổn định kinh tế vĩ mô]

Hiện, cơ cấu cổ đông của Công ty bao gồm Tập đoàn Điện lực Việt Nam sở hữu 25%, Công ty Cơ Điện Lạnh nắm 25%, Công ty Thủy điện Đa Nhim – Thuận Hàm – Đa Mi giữ 20%, Công ty Thủy điện Thác Mơ có 20% và Công ty tư vấn xây dựng Điện 3 là 10%.

Với các hoạt động chính là sản xuất, truyền tải và phân phối điện, nguồn thu của Công ty chủ yếu từ Nhà máy điện gió Phú Lạc (giai đoạn I) có công suất 24MW đồng thời Công ty đang nghiên cứu và triển khai một số dự án điện gió, điện mặt trời tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Gia Lai, Đăk Lăk với tổng công suất lắp đặt dự kiến trên 1000 MW, trong đó công suất lắp điện gió khoảng 510MW và mặt trời khoảng 570MW.

Công ty này đang quản lý và sử dụng khu đất có tổng diện tích 70.000 m2 tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Khu đất này được này Nhà nước giao, thu tiền sử dụng đất và được trả tiền một lần./.

EVN thoai 25% von dieu le tai Cong ty Phong dien Thuan Binh hinh anh 2(Nhấp chuật để xem kích thước chuẩn)
Linh Chi (Vietnam+)