Ngày 6/6, tại Hà Nội, Công ty cổ phần hàng không Air Mekong đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Theo thỏa thuận này, Eximbank sẽ tham gia góp 11% vốn điều lệ của Air Mekong. Việc đầu tư góp vốn của Eximbank nằm trong kế hoạch tăng vốn điều lệ của Air Mekong lên 600 tỷ đồng để thực hiện các kế hoạch phát triển trong những năm tiếp theo.

Ngoài việc đầu tư góp vốn, Eximbank sẽ hỗ trợ Air Mekong trong các hoạt động tài trợ thuê mua máy bay để phát triển đội máy bay của Air Mekong lên 10 chiếc trong các năm tới.

Eximbank cũng sẽ hỗ trợ các dự án đầu tư phát triển hạ tầng và các dịch vụ thương mại, kỹ thuật của Air Mekong tại các sân bay. Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác phát triển các dịch vụ liên kết như thanh toán vé máy bay, các chương trình quảng cáo, khuyến mại, phát triển thương hiệu...

Air Mekong là hãng hàng không tư nhân thứ hai tham gia thị trường Việt Nam với mạng bay đến 9 điểm nội địa. Qua gần hai năm hoạt động, hiện hãng đã thực hiện trên 17.000 chuyến bay an toàn, vận chuyển trên 1,1 triệu hành khách./.