Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức đưa ra quyết định là sẽ chỉ treo giò tiền đạo Mario Balotelli của Man City trong vòng 3 vòng đấu, dù trước đó báo chí Anh cho rằng cầu thủ này có thể bị treo giò tới 9 trận do trước đó còn có pha phạm lỗi cực kỳ thô bạo với Alex Song ở trận thua Arsenal cuối tuần qua.

Ở trận đó thì sau pha vào bóng nguy hiểm và đầy ác ý đối với hậu vệ Bacary Sagna ở phút 87, Balotelli đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Nhưng trong báo cáo gửi lên FA, trọng tài Martin Atkinson cho biết, ở phút thứ 20, tiền đạo của Man City đã có một pha đạp thẳng vào đầu gối của Alex Song, lỗi đáng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Tuy nhiên vị trọng tài này đã không rút bất cứ một thẻ phạt nào, và mãi tới cuối trận thì Balotelli mới bị đuổi vì pha phạm lỗi với Sagna.

Theo luật lệ của FIFA thì án phạt bổ sung này chỉ có hiệu lực khi không ai trong tổ trọng tài thấy được tình huống phạm lỗi. Còn trong pha bóng này thì ông Atkinson đã nhìn thấy nhưng không thổi phạt.

Do đó, sai sót của trọng tài Atkinson đã may mắn giúp cho Balotelli tránh khỏi án treo giò 9 trận, mà chỉ phải nhận án phạt 3 trận đấu do lỗi tái phạm nhiều lần. Bởi trước đó thì anh đã 2 lần phải nhận thẻ đỏ kể từ đầu mùa.

Dù vậy, quyết định này của FA chắc cũng không khiến Balotelli vui vẻ gì bởi tương lai của anh vẫn đang mập mờ sau tuyên bố của huấn luyện viên Mancini rằng ông đã quá chán nản với cậu học trò bướng bỉnh và sẽ tìm cách bán anh sau khi mùa giải kết thúc./.
 

Pha phạm lỗi thô bạo của Balotelli với Alex Song (Nguồn: Yahoo)

Đoàn Quang (Vietnam+)