6 năm trắng tay tại Arsenal, nhưng chỉ cần 7 phút để đoạt danh hiệu Siêu Cúp Tây Ban Nha cùng Barcelona, tiền vệ Cesc Fabregas đã chứng minh rằng quyết định trở lại Nou Camp của mình là hoàn toàn sáng suốt.

Fabregas rời Barca cách đây 8 năm để chuyển tới thi đấu cho Arsenal. Những năm tháng gắn bó với câu lạc bộ chủ sân Emirates giúp anh trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay.

Tuy nhiên, cơn khát danh hiệu kéo dài suốt 6 năm của "Pháo thủ" đã khiến tiền vệ 24 tuổi quyết tâm trở về mái nhà xưa. Và ngay trong trận đấu ra mắt, "F4" đã được tận hưởng niềm vui khi được cầm trên tay chiếc cúp Nhà Vua Tây Ban Nha, danh hiệu đầu tiên mà anh giành được kể từ sau chiếc cúp FA năm 2004 cùng Arsenal (chỉ tính các danh hiệu cấp câu lạc bộ, trong thời gian qua thì Fabregas cũng đã vô địch thế giới và châu Âu cùng đội tuyển Tây Ban Nha).

Nhưng dù đã chấm dứt được cơn khát danh hiệu thì Fabregas cũng phải nhận thức được rằng anh sẽ phải nỗ lực hơn nhiều so với khi còn thi đấu cho Arsenal, vì Barca không thiếu sao mà đơn giản chỉ là ngôi sao nào sẽ tỏa sáng.

Trong trận đấu rạng sáng nay, cựu thủ quân của Arsenal chỉ được tung vào sân ở phút 83 thay cho Pedro và do khớp tâm lý anh vẫn chưa thể hiện được nhiều. 8 năm xa cách là khoảng thời gian quá dài, Fabregas cần thêm thời gian để hòa nhập, làm quen với lối chơi Tiqui–taca và không ai có thể chê trách phong độ của anh trong trận đấu này.

Mặc dầu vậy, tiền vệ 24 tuổi này cũng đã để lại dấu ấn trong bàn thắng quyết định của Messi, khi chính anh là người khơi mào cho đợt tấn công ấy.

Chính điều đó đã khiến hậu vệ Marcelo của Real Madrid cay cú nên đã có pha vào bóng thô bạo với Fabregas ở phút bù giờ, dẫn đến những cuộc đấu võ sau trận đấu, kết thúc bằng 2 chiếc thẻ đỏ nữa dành cho Oezil và Villa, còn huấn luyện viên Mourinho thì có hành vi móc mắt trợ lý Tito Vilanova của Barca.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Fabregas cho biết: "Tôi cảm thấy mình đang vô cùng hạnh phúc. Đây là trận đấu khó khăn và chúng tôi đã vượt qua để giành chiến thắng. Hi vọng rằng tôi sẽ có nhiều đóng góp cho Barca trong tương lai”./.

Huy Đồng (Vietnam+)